Sunday, July 9, 2017

VẠN MỘC CƯ SỊ *TƯỚNG PHÁP

TƯỚNG PHÁP

 VẠN MỘC CƯ SĨ 
sưu tập

 A. NỐT RUỒI


Các nốt ruồi may mắn nhất có hình tròn. Có màu sắc đơn nhất, màu đỏ hay đen là nốt ruồi tốt. Nốt ruồi màu tối được coi là có nhiều thuận lợi hơn so với nốt ruồi nhạt màu hơn. Nuốt ruồi màu nâu, màu vàng, có viền trắng, hay nhìn mờ được xem là điềm xấu.
Nốt ruồi với lông (cũng là một nốt ruồi tốt) chỉ ra rằng nốt ruồi đó có sức sống. Một người đàn ông có
thể giữ lông còn nữ thì có thể cắt nó đi.
Phát hiện ra nốt ruồi trên mái tóc cũng giống như việc tìm vàng trong bụi rậm, nó cho thấy tài sản và tuổi thọ lâu dài.

Vị trí nốt ruồi: Trán

Một nốt ruồi trên trán cho thấy sự tập trung, nỗ lực và sức sống, do đó nó tăng cường sự nghiệp của người đó. Tuy
nhiên, nó không được coi là may mắn khi nói đến tình yêu và sự lãng mạn, vì người đó có thể bỏ qua một bên do quá tập trung để đạt được thành công trong sự nghiệp.
Một nốt ruồi ở trung tâm của trán cho thấy khả năng kiếm tiền, nhưng hơi nóng tính.
Một nốt ruồi ở phía bên trái của trán chỉ ra rằng một người hay suy nghĩ và lo lắng nhiều.
Một nốt ruồi ở phía bên phải của trán là dấu hiệu của sự giàu sang sau tuổi 30.

Lông mày

Một nốt ruồi nằm trong lông mày cho thấy sự giàu có dồi dào.
Một nốt ruồi trên lông mày là một dấu hiệu tốt vì nó thể hiện sự giàu có may mắn trong cuộc sống của bạn, nhưng bạn cần phải làm việc chăm chỉ hơn so với hầu hết mọi người để đạt được nó. Hãy cẩn thận vì có rất nhiều người đang ghen
tị với bạn, cân nhắc kỹ khi tin tưởng người khác.
Một nốt ruồi dưới lông mày là một vị trí nổi bật cho thấy chủ sở hữu hấp dẫn với người khác giới.
Một nốt ruồi ở phần cuối của lông mày cho thấy một người có uy quyền và sức mạnh.


Tai

Một nốt ruồi trên tai là một dấu hiệu tốt lành vì nó tượng trưng cho sự may mắn. Nó cũng cho thấy chỉ số IQ cao và khả năng suy nghĩ nhanh. Nếu nốt ruồi được tìm thấy trên cả hai tai thì người đó sẽ rất có ảnh hưởng và tận hưởng một cuộc sống thành công và thoải mái. Nốt ruồi được tìm thấy bên tai trái chỉ ra một cuộc sống hôn nhân tốt đẹp.

Mắt


đoán mệnh, số mệnh, phương đông, nốt ruồi, nhân tướng học, khuon mat, boi toan, Bài chọn lọc,

Nốt ruồi gần mắt tượng trưng cho ‘nước mắt’. Nói chung, nốt ruồi hay bớt dưới mắt nên loại bỏ. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không tạo thêm sẹo từ việc loại bỏ nuốt rồi vì nó có thể làm giảm thêm may mắn của bạn. Ngoài ra, đối với nhân tướng học, tích đức hành thiện cũng là yếu tố Nốt ruồi gần mắt tượng trưng cho ‘nước mắt’. Nói chung, nốt ruồi hay bớt dưới mắt nên loại bỏ. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không tạo thêm sẹo từ việc loại bỏ nuốt rồi vì nó có thể làm giảm thêm may mắn của bạn. Ngoài ra, đối với nhân tướng học, tích đức hành thiện cũng là yếu tố then chốt để tài lộc và vận may kéođến. Do đó, thay vì phá bỏ nốt ruồi với nhiều rủi ro, bạn có thể tu dưỡng tâm tính, làm 1 người tốt, ắt may mắn sẽ được bồi đặp, vận rủi vì thế mà tiêu bớt đi.
Một nốt ruồi bên mép ngoài của mắt có nghĩa là may mắn về tiền bạc và nhiều bạn bè tốt, nhưng yếu điểm là dễ bị thu hút bởi sự quyến rũ của người khác giới.

Mũi

Một nốt ruồi trên mũi đi kèm với nóng nảy. Nốt ruồi ở trung tâm mũi là dấu hiệu không tốt. Những người này có xu hướng tiêu dùng quá khả năng, thích chơi cờ bạc. Nốt ruồi trên mũi cũng không phải là dấu hiệu tốt vì nó cảnh báo bạn về một sức khỏe và hệ thống miễn dịch không tốt, cần chú ý chăm sóc sức khỏe.mũi cũng không phải là dấu hiệu tốt vì nó cảnh báo bạn về một sức khỏe và hệ thống miễn dịch không tốt, cần chú ý chăm sóc sức khỏe.

Nốt ruồi nằm ngay bên dưới hay cạnh cánh mũi của bạn cũng là một dấu hiệu tích cực. Đây gọi là ‘người bảo vệ phú quý’ phục vụ như một người bảo vệ đầu mũi (cung điện phú quý) và vì vậy, những người có nốt ruồi như vậy có thể tiết kiệm tiền và có xu hướng tiết kiệm tiền đáng kể.

Một nốt ruồi trên má trái cho thấy một người rất hào phóng, tốt bụng, thông cảm và dễ dàng kết thân. Họ thích sự nhẹ nhàng và có một trái tim tươi trẻ.
Một nốt ruồi trên má phải là người cần phải giữ mồm giữ miệng. Họ có xu hướng dễ làm lộ bí mật và thích tin đồn.

Môi

Những người có nốt ruồi trên môi thường rấtthích trò chuyện, họ hỏi và nói chuyện rất nhiều. Họ cũng thích ăn rất nhiều. Nhược điểm của những người này là có thể không có khả năng giữ bí mật trong một thời gian dài.
Một nốt ruồi ở môi trên đại diện cho một người có sức lôi cuốn, thuyết phục và quyễn rũ, đặc biệt là đối với người khác giới.

Một nốt ruồi trên môi dưới đại diện cho một người hiếu học và có lương tâm.
Một nốt ruồi trên góc bên phải hay bên trái của môi được gọi là nốt ruồi ‘may mắn về thực phẩm’. Điều này có thấy một người rất biết thưởng thức các món ăn ngon và thường không phải trả tiền cho chúng! Thực tế, sự may mắn của họ không chỉ giới hạn trong thực phẩm mà còn bao gồm tất cả những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống như rượu vang, âm nhạc.

Cằm

 

Một nốt ruồi trên cằm cho thấy sự kiên trì, quyết tâm và bướng bỉnh

Thân thể

Nốt ruồi trên lưng của bạn biểu thị một số loại gánh nặng mà bạn phải mang theo, trong khi nốt ruồi ở trước mặt của cơ thể được xem là sẽ thu hút thành công và may mắn.
Nốt ruồi trên bụng là một dấu hiệu tích cực rằng cuộc sống của người đó sẽ yêm xuôi và an toàn. Họ sẽ có mọi thứ đến với họ. Đây là một nốt ruồi lành và sẽ tốt hơn nếu nó nhỏ.
Một nốt ruồi trên bụng, chỗ dạ dày là dấu hiệu tốt, người đó sẽ tận hưởng cuộc sống tuyệt vời. Nốt ruồi này cần rõ ràng, sẽ tốt hơn nếu nó nhỏ.
Nốt ruồi trên khu vực bụng dưới cho thấy người này rất may mắn và có cuộc sống gia đình hạnh phúc.Tướng nốt ruồi tổng quát
a) Bản chất và ý nghĩa 
Trong thuật ngữ của tướng học, danh từ nốt ruồi bao gồm :
Cindy
Những dấu chấm trên làng da hoặc chìm trong da ( tục bgữ gọi là tàn nhan hay bã chè ) , có hình dáng hơi tròn , hoặc tròn , có thể nó như..
Đầu đinh ghim hoặc lớn bằng đầu nén hương thông thường đang đốt cháy. Loại này người ta mệnh danh là tử chí hay nốt ruồi chết.
Những dấu chấm nổi cao hơn mặt da 1 cách tự nhiên (mụn cóc không được coi là nốt ruồi vì có nguồn gốc bệnh lí lan tràn rộng hay bị thu hẹp nhờ phép trị liệu y khoa thông thường ), có thể lớn bằng đầu nén nhang hoặc nhỏ như hạt tấm.Loại nốt ruồi này được gọi là nốt ruồi sống (sinh chí).
Về mặt màu sắc, nốt ruồi bất kể là loại sống hay chết đều có thể có các màu sắc sau nay:
-Màu xám tro
-Màu đen lạt
-Vàng đậm như chất hoàng thổ
-Hồng lạt
-đỏ đậm như màu son tàu.
Chỉ có hai màu đen huyền và đỏ đậm như son tàu mới coi là quí ,những màu khác , tạp sắc chủ về hung hiểm , phá hại.
Về vị trí xuất hiện , nói chung thì nốt ruồi nên hiện ở những bộ vị đó ,nhất là phái đẹp nốt ruồi son hoặc mun có hình dạng vừa phải sẽ làm tăng thêm duyên dáng của nụ cười , ánh mắt .
Xuất hiện ở các bộ tĩnh vị, ví dụ như sống mũi trán làm giảm mĩ quan khuôn mặt.
Về dự đoán sự tốt xấu căn cứ vào vị trí nốt ruồi ,ta can phải nhớ nguyên tắc cơ bản là nốt ruồi nên vừa phải và ở những chỗ khuất kín trên khuôn mặt , hoặc mọc sau lớp quần áo thường có ý nghĩa tốt ,trái lại là xấu.
Sách Tướng lí hoành chân , bàn về nốt ruồi có nói:” Nốt ruồi dối với con người cũng như cỏ cây đối với núi non ,gò đống đối với địa thế của đất đai . Chất đất tốt thì sinh ra cây cối tươi tốt , chất đất cằn cỗi thì sinh ra cây cây cỏ héo úa, xấu xa.Người có nội chất tốt thì ra nốt ruồi đẹp cho thế nhân biết được cái đẹp.Người có bản chất xấu thì không sao có nốt ruồi đẹp được.Cũng như gò đống đối với mặt đất, nốt ruồi nên ẩn tàng mới quí .Gò đống hiện ra ngay giữa đường đi lối lại hay sân vườn gây cản trở , làm mất mĩ quan , nhưng ở nơi rừng núi lại góp phần vào việc làm gia tăng cảnh trí của địa thế .Bởi vậy, nốt ruồi không nên hiện ra TRÊN TRÁN MŨI ( mũi và trán ví như đường cái hoặc sàn vườn ) mà nên hiện ra ở chân mày chân tóc (những nơi này với khuôn mặt ví như thâm sơn hiểm cốc )” Từ những điểm trên ta thấy phép giải đoán sự cát hung của nốt ruồi có thểđược thu gọn vào 3 điểm chính :
Bản chất nốt ruồi( chìm hay nổi)
Màu sắc( tốt xấu )
Vị trí xuất hiện (thích đáng hay trái chỗ)
b) Phương pháp giải đoán
Trong 3 điểm chính trên thì vị trí nốt ruồi đóng vai trò chính , còn cách cấu tạo và màu sắc chỉ có giá trị thứ yếu .
Xuất hiện đúng vị trí thích nghi là nốt ruồi sống ,không lớn không nhỏ ,màu đen hoặc đỏ sậm khá rõ rệt là điềm rất tốt .Sắc bóng và đậm chủ yếu về sự việc nhãn tiền, lạt dần chủ về việc quá khứ ,đậm dần chủ về tương lai.Nếu nốt ruồi chết, hình dạng méo lệch thì khuyết mấy ứng nghiệm dù là màu sắc gì đi nữa.
Xuất hiện không đúng vị trí ngoài ý nghĩa đặc thù do vậy từng vị trí nốt ruồi sống cực xấu, nốt ruồi chết xấu vừa , hình dạng lớn nhỏ cũng ảnh hưởng tới sự xấu : lớn xấu nhiều ,nhỏ xấu ít.Về ,màu sắc thì sắc đen huyền đỏ sậm gíup cho nốt ruồi sống ,không lớn không nhỏ ,mọc sái chỗ ,sửa chữa phần nào tính chất xấu của vị trí và có ý nghĩa là tiền hung hậu kiết .Nếu nốt ruồi sống mà là các màu tạp sắc hoặc không phải là đen huyền hay đỏ sậm thì mới phải giải đoán là cực xấu.
Người da trắng mà mặt mày châu thân có nhiều nốt ruồi chết màu đen bóng chủ về thông minh ,nhưng háu sắc, màu vàng khô chủ về ngu đần đê tiện,
Người cao gay mà tuổi thiếu niên mặt và thân hình có nhiều nốt ruồi chết cỡ lớn rải rác , màu sắc hỗn tạp chủ yếu về yểu thọ.
Người mập và trẻ, có các nốt ruồi chết hiện lên trên thân hình ,diện mạo thì yểu, nhưng ngoại ngũ tuần mặt và tay chân nảy sinh ra. Bất luận màu gì miễn là có sinh khí thì đó là dấu hiệu trường thọ.
Nơi đây là ý nghĩa của nốt ruồi trên 1 số bộ vị quan trọng của khuôn mặt :
* Thiên : chủ về không được thân cận những người quyền quí trai thường khác cha ,con gái thường làm tổn hại chồng.
*Thiên đình : chủ yếu không được hưởng hạnh phúc của cha mẹ , đặc biệt là khắc mẹ.
* Tư không : thường nói bao quát cả cha mẹ và có ý nghĩa tương tự như 2 bộ vị trên .đàn bà thường suốt đời khổ vi chồng .Ngoài ra về mặt tai họa ,nếu kẻ đó ,bất luận nam nữ mà nghề nghiệp khiến thường xuyên phải tiếp xúc với các loại hỏa khí như lính cứu hỏa ,hỏa đầu quân ,thợ luyện kim ,v.v… thì trong đời khó thoát khỏi tai nạn về lửa 1 lần.
* ấn đường :Nốt ruồi sống nhưng phá cách chủ về ý chíbạc nhược ,làm việc có đầu không đuôi,đắc cách hoàn toàn chủ về qúi hiển
*Sơn căn: chủ về hình khắc (trai khắc vợ , gái khắc chồng ).Nếu chính giữa sơn căn và tiếp giáp với niên thượng có nốt ruồi sống mà sắc như tàn tro chủ về chết bất đắc kì tử.
* Sống mũi (bao gồm cả niên thượng ,thọ thượng ):chủ về nghèo khó ,thân thể bệnh tật .đàn ông dễ bị đàn bà hiếp chế, đàn bà dễ bị chồng làm khổ.
*Chuẩn đầu : chủ về khó tránh khỏi hao tổn tiền bạc và cũng có ý nghĩa nhân vì háo sắc mà tốn của (chung cả nam lẫn nữ ).Riêng đối với đàn bà ,còn có 1 trong nhiều ý nghĩa quan trọng cho biết là số có chồng tính tình độc hại ,nham hiểm.
*Nhân trung :tại đây có nốt ruồi là 1 điểm cực xấu vì đó là nơi cho biết khá chính xác về thọ yểu , con cái (nhất là đàn bà vì ngoài ý nghĩa chung cho cả 2 giới còn có ý nghĩa đặc biệt là tử cung dễ bị bệnh).
*Thực thương và lộc thương:chủ về hệ lụy do ăn uống mà ra (bị bệnh vì ăn uống ,miệng tiếng vì ăn uống v.v…)
*Thừa tương: khó tránh khỏi nhân vì ăn nhậu mà ngộ độc hay chết vì rượu nhất là vào khoảng 54 tuổi.
*Miệng ,môi:ham ăn và có ăn luôn luôn.
*địa các : chủ về tai họa, tốn tiền hại của ,do người quen biết gay ra(chẳng hạn đứng bảo lãnh cho ai thuộc về 1 việc liên quan đến tiền bạc ,ruộng vườn v.v…).
*Lê đường : chủ về đàn ông thường hay trai gái ,nếu không lấy thêm vợ bé thì cũng lăng nhăng .đàn bà khó tránh khỏi cảnh tái giá.
*Cung phu thê: chủ về đàn ông thường hay trai gái, nếu không lấy thêm vợ bé thì cũng lăng nhăng .đàn bà khó tránh khỏi cảnh tái giá.
*Lưỡng quyền: quyền của mình bị người khác chiếm đoạt hoặc vì người mà mang lụy đến thân khiến cho quyền uy của mình bị tổn hại.
*Tai : ở phía trên ,chủ thể về cá tính con người hiếu hạnh ,ở phía dưới chủ về thông minh.
Những điều kể trên chỉ là những điểm dễ thấy trên khuôn mặt .Ngoài ra nốt ruồi còn có thể mọc (hoặc từ lúc sơ sinh ,hoặc tới 1 thời điểm nào đó trong đời)bất cứ ở đâu ,trên mặt cũng như trên châu thân (chân tay, bụng, rốn ,cổ ,âm hộ ,dương vật v.v…). Do đó liệt kê tất cả với từng danh hiệu bộ vị riêng rẽ sẽ quá room rà ,nên soạn giả tóm tắt những ý nghĩa chính của nốt ruồi trên mỗi bộ vị thành từng sơ đồ ,độc giả chỉ can quan sát kĩ cũng đủ có 1 ý niệm khá rõ rệt về nốt ruồi.
GIAI THOẠI VỀ NỐT RUỒI
Đời Thần Tông nhà Minh , tại Quảng châu có một vị Trạng nguyên tên là Đáo Trạch, tình cờ mang họ kép là Trần Từ , hiện nay tại làng Phán Đường vẫn còn đền thờ. Theo truyền thuyết Đáo TRạch vốn họ Trần, từ lúc sing ra trên ngực đã có 7 nốt ruồi son. Gia đình Đáo Trạch rất nghèo, cha Trần Tấn Tài sing sống vè nghề làm ruộng. Lúc Trần Đáo Trạch lên 4tuổi , một hôm theo cha ra đồng thăm ruộng , bị một kẻ bất lương trong họ là Trần Tương lén dẫn đi bán cho một phú hộ trong vùng là Từ Tử Lỗ. Tự Lỗ đời đòi là một cự phú , nhưng đến đời ông ta không may hiếm con trai , có rất nhiều thê thiếp mà chỉ sinh con gái.
Tử Lỗ đang lúc sầu muộn thì thấy Trần Đáo mặt mày dĩnh ngộ , trên ngực lại có 7 nốt ruồi son tục gọi thất tinh tụ hội là tướng cực quý , nên vô cùng mừng rỡ, nhận ngay làm con và đổi họ thành họ Từ . Lớn lên , Đáo Trạch được cha nuôi cưng như trứng mỏng , noun danh sư về nhà dạy học, lại nuôi riêng một tiểu đồng tên là Trần Quang để sớm tối hầu hạ Đáo Trạchcho chu đáo. Nhờ trời phú tính thông minh, năm 20 tuổi đậu cử nhânrồu chuan bị vào Bác Kinh thi đình.
Một hôm Đáo Trạch tắm rửa , tiểu đồng Trần Quang được sai kỳ cọ cho thiếu chủ , Trần Quang thấy trên ngực Trần Đáo Trạch có 7 nốt ruồi lấy làm kỳ dị và ghi nhớ mãi .Không Dáo Trạng chuan bị đi thi , trần Quang được dịp nghỉ, về nhà thăm cha mẹ . Một sự tình cờ Trần Quang chính là con Trần Tấn Tài , vì nhà nghèo nên phải đi làm tôi tớ cho người . KHi về đến nhà Trần Quang thuật lại chuện thiếu chủ của mình cho mẹ nghe . Bà mẹ nghe nói nhớ lại đứa con thất lạc từ thuở thơ ấu, bất giác trong long khóc rống lên . Trần Quang hỏi mẹ cớ sự được mẹ cho biết, cách đó 16 năm anh ruột y cũng có 7 nốt ruồi son trên ngựcbỗng nhiên biệt tích , nay nghe chuyện bà ta nhớ đến con mà khóc Trần Quang nói : “Có lẽ thiếu chủ là anh con chăng ? Con nghe người lão bộc nói rằng thiếu chủ không phải là con đẻ của ông chủ Lúc ông chủ mang về nuôi , thiếu chủ đã được 4 tuổi . Bây giờ thiêu chủ vừađứng 20 , như thế rất hợp với thời gian anh con mất tích”.
Cha nghe con nói hỏi thêm ” thật vậy à mày có biết ai đem bán thiếu chủ họ Từ không?” Trần Quang đáp:” con không rõ nhưng hỏi lão bộc thì có thể biết được . Ngày mai thiếu chủ vào kinh ứng thi ,lão bộc cũng đi theo , đề rồi con hỏi lão ta xem sao” Hôm sau Trần Quang trở về nhà nói cho cha mẹ biết là nhân dịp thầy trò đi xa , hắn làm bộ mời lão bộc ăn uống để tạm biệt và lợi dụng dịp lão bộc say rựu hắn hỏi người lảo bộc về lý lịch của thiếu chủ , lão bộc tiết lộ rằng chính Đáo Trạch là con đẻ Trần Tán Tài và bị Trần Tương dụ đi bán cho họ Từ hồi mới 4 tuổi . Trần Tấn Tài nghe xong đem chuyện thưa lại với các kỳ lão trong làng, bắt Trần Tương tra khảo thực hư thì tên này thú nhận mọi việc đúng như lão bộc nói.
Nói về Đáo Trạch vào kinh ứng thí liền trúng Tam trường, đến kỳ yết danh được chấm đậu Trạng nguyên và được Minh Thần Tông tuyển làm Phò Mã ban cho cờ biển vinh quy.
Nghe tin con vinh hoa ph1u quý về làng, họ Từ vô cùng mừng rỡ, dựng nhà, rạp, trương cờ xí, bày thành đội ngũ đi đón. Họ Trần cũng tập hợp người trong họ đi đón, nhưng không tiết lộ gì cho phe họ Từ biết việc Trần Tấn Tài đã nhận ra Đáo Trạch là con mình.
Khi tân trạng nguyên về đến Quảng Châu, cả hai họ đều tranh nhau nhận người. Rốt cuộc, việc phải đưa đến ông Tổng đốc tỉnh Quảng-đông để nhờ phân xử. Sau khi biết rõ ngọn ngành, Tổng đốc Quang-đông bèn đề nghị hai họ nên nhận Đáo Trạch làm con chung ; sau này Đáo Trạch và Công Chúa khi sinh con ra thì đứa con đầu lòng mang ten cả hai họ. Gíai pháp này được cả hai họ đồng ý. Thế là từ đó , Đáo trạng mang họ kép là Trần-Từ. Về sau con chau hai họ Trần-Từ điều quý hiển, giàu có nên góp tiền chung xây một ngôi đền thờ nguy nga tráng lệ để kỷ niệm ông tổ chung. Cái quý tướng của 7 nốt rùi son ở trước ngực là như vậy.


 

37 nốt ruồi trên cơ thể con người

Toàn thân mỗi người thường hiện ra những nốt ruồi nhỏ, trong đó biểu hiện nốt ruồi son là tốt, còn đen tùy theo điểm mọc mới biết cát hung. Nốt ruồi ẩn là tốt, lộ ra là bình thường. Nốt ruồi càng to càng thể hiện tính cách trong cuộc sông; nốt ruồi càng rõ ràng là sự khẳng định, còn mờ nhạt là không chắc chắn trong dự đoán. Thông thường nốt ruồi chỉ mọc thêm chứ ít khi lặn, nếu phá đi chưa phải đã giải được hạn. Hãy cùng chúng tôi khám phá 37 loại nốt ruồi được giải thích sau đây chỉ đại diện cho hàng trăm nốt ruồi mọc trên thân thể.
Hình 1 bao gồm những nốt ruồi chủ yếu, nếu nằm lệch hay sai vị trí chừng 5 ly, hoặc đối nhau mà không có số chú giải được xem có cùng một tên :
37-not-ruoi-tren-co-the-con-nguoi
– Số 1 : Nốt ruồi có tên Trung tinh đình (trán bên phải), có quyền thế, tài lộc trên đường công danh sự nghiệp, sống lâu, gặp tai ương cũng vượt qua.
– Số 2 : Tả trung đình (trán bên trái), sống không sung sướng, thường dang dở về tình yêu và trong hạnh phúc gia đình gặp bế tắc.
– Số 3 : Hoạt sào (trên mí mắt bên trái), là nốt ruồi báo cho biết tâm lý thường hay đa cảm, đa sầu. Nhưng đường tình cảm thường bộc lộ ra mặt.
– Số 4 : Trung Thiên (ngay giữa trán), người chịu sửa chữa, phục thiện sau khi gây ra lỗi lầm.
– Số 5 : Dõng La (trên mí mắt bên phải), thường bi lụy trước những hoàn cảnh bi ai của người khác, và cũng thường tự tủi thân một mình.
– Số 6 : Tâm Hảo (dưới mắt bên trái), chịu đau khổ một mình, không muốn tâm sự cho ai biết.
– Số 7 : La Thiên (dưới mép miệng trái), người có duyên ăn nói, nhưng lại kín đáo trong bộc lộ tình cảm.
– Số 8 : Nguyệt Lão (trên vai trái), rất long đong lận đận vê tình duyên, gia đạo. Nhưng sợi dây tơ hồng đã buột đành chấp nhận khổ đau.
– Số 9 : Hoa Sơn (gò má trái), có số chết bất đắc kỳ tử, tính tình bí hiểm không bộc lộ cho người khác biết.
– Số 10 : Tuyệt Luân (bên mép trái), có đường sát phu thê, tâm tính lại nhẹ dạ tin người.
– Số 11 : Tả Phận (tay trái cận nách), thường trở thành “trai cô gái quả” sớm, nên đường tình duyên gặp trắc trở cho đến chết.
– Số 12 : Trung Phận (gần cổ tay trái), có nhiều tham vọng, thường “đứng núi này trông núi nọ”, tính tình thích đua đòi, và thích hưởng thụ.
– Số 13 : Hạ Phận (trên mu bàn tay trái), có tính bạc tình, bạc nghĩa, sống lãng mạn, nhưng làm ra của cải vật chất cũng nhiều.
– Số 14 : Trung Sơn (bên ngực sát vú trái), đẻ con nhiều nhưng vẫn sầu đau về đường gia đạo.
– Số 15 : Đỉnh Sơn (trên ngực trái), thay chồng đổi vợ dễ như thay áo
– Số 16 : Hoa Tý (bên hông trái), con người chịu luồn cúi nịnh hót để đạt mục đích (theo dạng Hàn Tín), nhưng trong tình cảm lại ít bộc lộ cho đối tượng biết.
– Số 17 : Hiền Mẫu (năm ở vòng eo trái), tính tình hiền lành, chung thủy trong đời sống vợ chồng.
– Số 18 : Trung Vĩ (ngay rún) có tính bảo thủ, hay đố kỵ người hơn mình, cuộc sống gian nan cực khổ.
– Số 19 : Hạ Hôn (trên bẹn trái), hay ghen tuông, lãng mạn, có đời sống tình dục mạnh mẻ.
– Số 20 : Hoan Du (dưới bẹn trái) người can đảm, thích khẩu chiến, hay nói lý lẽ.
– Số 21 : Đãng Dục (ngay bộ phận sinh dục), người này thường vui say hưởng thụ thú xác thịt. Nốt ruồi son nằm trong da quy đầu lại sinh con quý tử.
– Số 22 : Thiều Manh (nơi đầu gối trái), hay gặp tai nạn, có người bị thành tật.
– Số 23 và 25 : Hạ Giới (trên cổ chân trái và chân phải), thích đi xa, phiêu lưu mạo hiểm.
– Số 24 : Lầu Xanh (trên mu bàn chân trái), tâm hồn trác táng, buông thả, cuối đời thân thể bệ rạc
– Số 26 : Hoàn Dục (nơi đầu gối phải), thường không may mắn trên đường công danh, sự nghiệp.
– Số 27 : Vĩ Trung (dưới bẹn bên phải), thường hay đau ốm, tình cảm trở nên khô khan.
– Số 28 : Hoại phu thê (ngay ức), có số đưa vợ hay đưa chồng vào đường lầm lỗi.
– Số 29 : Ngữu Vĩ (bên hông phải), phụ nữ sinh đẻ gặp khó khăn, đàn ông gặp hiếm muộn.
– Số 30 : Trung Hòa (bên ngực gần vú phải), người có nốt ruồi này chật vật mới đủ sống, “bôn ba không qua thời nốt ruồi này.
– Số 31 : Xuất Thể (trên mu bàn tay phải), thường lo sợ viễn vông, nên có lúc như người mất định hướng.
– Số 32 : Hạ Phận (dưới khủy tay phải), hay gắt gỏng, tính tình bất nhất.
– Số 33 : Trung Phận (trên khủy tay phải), tình cảm vợ chồng như tạm bợ sống nhờ vào nhau, cho nên gia đình không có hạnh phúc.
– Số 34 : Hữu Phận (trên vai bên phải), người đa tình, tính tính lã lơi cợt nhã với người khác phái.
– Số 35 : Bạc Hào (bên mép miệng phải), luôn nghĩ đến tiền và danh phận hơn tình cảm.
– Số 36 : Thiên Căn (gò má phải), người hiên hâu nhưng không may măn trong cuôc sông.
– Số 37 : Hậu Vĩ (dưới mắt bên phải), tâm sự đa đoan, thường phải khóc thầm.
Như đã nói 37 nốt ruồi trên đây chưa đại diện đủ tính chất của mọi dự báo, về các điềm bí ẩn trên thân thể, như chỉ trên khuôn mặt đã có ít nhất trên 40 nốt ruồi khác nhau xuất hiện.
 Nốt ruồi

 

 

 

 trên mặt phụ nữ báo hiệu chồng thành công

Xem nốt rồi  cũng được coi là một trong những cách xan nhân tướng, tướng số cho từng người. Ngoài ra, đối với những cặp vợ chồng mối liên hệ về tường số cũng như cuộc sống cũng được coi là gắn kết hơn.  Do vậy, việc xem nốt rồi của vợ cũng sẽ cho thấy những cuộc sống của gia đình hay cuộc sống của  người chồng. Xem nốt rồi trên mặt phụ nữ báo hiệu chồng thành công dưới đây là một trong những vi dụ về nhân tướng học của vợ chồng  thông qua vị trí nốt rồi của vợ.
1. Nốt rồi ở lông mày
Người phụ nữ có nốt rồi ở lông mày trái được coi là có tướng phú quý, là người có số vương phu, là ” trợ thủ đắc lực’ cho sư nghiệp và tài lộc của chồng sau này.
– Nốt rồi ở trong lông mày: Theo nhiều sách nhân tướng học, nốt rồi trong mày được đánh giá như châu báu, ngọc ngà và được coi là nốt rồi quý. Người phụ nữ có nốt rồi này được cói như có vận mệnh phú quý, gặp nhiều may mắn trong cuộ sống. Những người chồng có người vợ có nốt rồi trong lông mày được ví như hổ thêm canh, con đường công danh sự nghiệp được hỗ trơ và khả năng thành công rất cao.

not-roi-tren-mat-phu-nu-bao-hieu-chong-thanh-cong
– Nốt rồi ở phía dưới đuôi mắt:  Người phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang, sẽ là trợ lực tốt cho công danh của chồng sau nau
– Nốt rồi ở bên dưới lông mày: Những người phụ nữ có nốt rồi với vị trí được đánh  giá có năng lực làm việc, giỏi giang và quán xuyến công việc gia đình rất tốt để hỗ trợ tốt nhất cho chồng trong con đường công danh.
– Nốt rồi ở giữa lông mày và hơi hướng lên trên: Là nốt rồi của những người phụ nữ có phú khí, nhân hậu.
2. Nốt rồi ở mũi
– Nốt rồi ở cánh mũi
Những người phụ nữ có nốt rồi ở cánh mũi  là những người có khả năng quản lý về tiền bạc tốt, cuốc sóng rất sung túc và đầy đủ cũng là người óc khả năng hỗ trợ cho chồng tốt nhất trong đường công danh.
not-roi-tren-mat-phu-nu-bao-hieu-chong-thanh-cong1
– Nốt rồi ở sống mũi
Phụ nữ có nốt rồi ở đây  thường là những người  có tính cách phóng khoáng, năng động, luôn có những suy nghĩ lạc quan và tích cực. Cuộc sống của người phụ nữ cùng với chồng viên mãn và phát triển sự nghiệp tốt từ cơ nghiệp tổ tiên để lại.
3. Nốt rồi ở thái dương, tóc mai
Phụ nữ có nốt rồi ở vị trí tóc mai là người phụ nũ có tính tình điềm đạm, ôn hòa, lương thiện. Cuộc sống hôn nhân của vợ chồng hạnh phúc,  thành công. Bên cạnh đó, người phụ nữ chính là người giúp đỡ chống tốt nhất trong việc phát triển công danh và sự nghiệp.
not-roi-tren-mat-phu-nu-bao-hieu-chong-thanh-cong4
4. Nốt rồi ở dái tai
Nốt rồi ở dái tai cho thấy người phụ nữ là người có số mệnh tốt, trường thọ và may mắn. Những có nốt rồi ở vành tai là những người thông minh, lễ phép. Bên cạnh đó, phụ nữ có nốt rồi ở sau tai cho thấy cuộ sống giàu có có thể sẽ đến những gia đình. Những người phụ nữ này  là những hộ trợ tốt nhất và quý nhân cho chồng trong sự nghiệp.
5. Nốt rồi ở môi trên
Phụ nữ được xem là có phúc tướng, nhân tướng là những người có cuộc đời bình yên, sung túc. Người phụ nữ có thể sẽ hộ trợ tốt nhất cho chồng trong việc xây dựng sự nghiệp.Xem tướng 41 nốt ruồi trên mặt đàn ông
 
 Bạn có biết vị trí nốt ruồi nói lên điều gì không? Hãy cùng chúng tôi khám phá 41 nốt ruồi trên mặt đàn ông trong bài viết này nhé!xem-tuong-41-not-ruoi-tren-mat-dan-ong
1- Hại cha mẹ,
2- Thích làm quan,
3- Làm quan to,
4- Chết vì tai nạn,
5- Không hợp nghề võ,
6- Số mất của,
7- Cuộc sống đầy phiền não,
8- Đi sông biển hãy coi chừng,
9- Mọi sự hanh thông,
10- Chuyện làm ăn hay gặp thất bại.
11- Quý tướng,
12- Giàu có,
13 – Có địa vị̣,
14- Không nên đi sông biển,
15- Không tốt ,
16 – Tán tài,
17- Sát thê
18- Ít con,
19- Hay tủi thân,
20- Mất cha.
21- Khổ vì vợ,
22- Mê cờ bạc nên tự hại mình,
23- Điềm con cái mất trước cha,
24- Tuyệt tự,
25- Ít con cái,
26- Xảo quyệt,
27- Thường gặp tai nạn,
28- Khi chết xa quê hương,
29- Không nên nuôi thú vật,
30- Ách giữa đàng mang vào cổ.
31- Gặp tai nạn từ sông nước,
32- Có của hoạnh tài,
33- Thông minh, lanh lẹ,
34- Thường rượu chè say sưa,
35 Gặp chuyện tốt đẹp,
 36- Người hiền lành,37- Số làm quan to (nếu ẩn dưới cằm),
38 – 39 – 40 và 41 đều tốt mọi sự (nếu nốt ruồi son, hay ẩn được hưởng phúc đức ba đời).
  

1. Nốt ruồi khắc cha mẹ, thường phải xa cha hoặc mẹ từ thuở nhỏ. Lớn lên tự lập, không có số nhờ cha, mẹ.
2. Nốt ruồi khắc cha mẹ, thường phải xa cha hoặc mẹ từ thuở nhỏ. Lớn lên tự lập, không có số nhờ cha, mẹ.
3. Nốt ruồi khắc cha mẹ, thường mất cha mẹ lúc còn trẻ tuổi.
4. Nốt ruồi của người có cuộc sống bình đạm, không bon chen.
5. Chủ nhân của nốt ruồi này là người có đạo đức.
6. Chủ nhân của nốt ruồi này sẽ sống rất thọ, cuộc đời sung túc nếu có cả nốt ruồi số 2.
7. Chủ nhân của nốt ruồi này bẩm sinh số may mắn, làm việc thường lúc nào cũng thành công.
8. Nốt ruồi đại phú, có nhiều tiền bạc, tài của.
9. Nốt ruồi quý, thường có danh vọng, địa vị cao trong xã hội.
10. Nốt ruồi của người biết xuôi theo thời, thường được người có thế lực đỡ đầu.
11. Nốt ruồi thị phi, dễ bị liên quan trong các vụ kiện tụng, thưa gửi, tiếng đồn xấu.
12. Đây là nốt ruồi đại kiết. Chủ nhân của nốt ruồi này trong cuộc sống thường gặp nhiều may mắn.
13. Nốt ruồi khắc cha, thường cha chết trước mẹ.
14. Nốt ruồi ly hương, Chủ nhân của nốt ruồi này phải rời xa quê quán lập nghiệp mới thành công.
15. Nốt ruồi tha hương. Chủ nhân của nốt ruồi này thường sống xa nhà, khi chết cũng ở xứ khác.
16. Nốt ruồi Thiên-Hình. Chủ nhân của nốt ruồi này dễ bị thương tật, hay xảy ra tai nạn.
17. Chủ nhân của nốt ruồi này thường có nhiều tiền bạc, làm chơi ăn thiệt.
18. Nốt ruồi cô quả. Chủ nhân của nốt ruồi này thường sống độc thân, có gia đình cũng không lâu bền hoặc không hạnh phúc.
19. Nốt ruồi kém may mắn. Chủ nhân của nốt ruồi này thường không thành công trong cuộc đời, cuối đời chết xa quê hương. 20. Chủ nhân của nốt ruồi này thường làm về các nghề sản xuất như công kỹ nghệ, hoặc chăn nuôi, trồng trọt mà không có số làm thương mại.
21. Nốt ruồi triệu phú. Chủ nhân của nốt ruồi này chí ít cũng giàu nhỏ nhờ làm việc nhiều và biết cần kiệm.
22. Đây là nốt ruồi công danh. Ai có nó, thi cử dễ đậu cao, thường làm việc các nghề chuyên môn, cần bằng cấp.
23. Nốt ruồi hoạnh tài. Chủ nhân của nốt ruồi này cũng dễ làm giàu nhưng thường nhờ chạy chọt áp phe, cờ bạc, hay trúng số
24. Nốt ruồi phú quý. Chủ nhân của nốt ruồi này tốt về cả công danh lẫn tài lực.
25. Chủ nhân của nốt ruồi này thường thân cận với những người quyền quý hay giàu có.
26. Nốt ruồi đa nghệ. Chủ nhân của nốt ruồi này làm nghề nào cũng dễ thành công.
27. Nốt ruồi xui xẻo. Chủ nhân của nốt ruồi này đa phần hung nhiều hơn cát, cuộc sống đau khổ, mệt mỏi.
28. Nốt ruồi xui xẻo. Làm ăn dễ thất bại, không nên mưu sự lớn.
 29. Nốt ruồi thiên lộc. Chủ nhân của nốt ruồi này làm chơi ăn thiệt, thường có của trên trời rơi xuống.
30. Nốt ruồi khôn ngoan cho biết, chủ nhân của nốt ruồi này biết lợi dụng thời cơ để kiếm lời.
31. Nốt ruồi phá gia. Ai có dễ làm ăn hay gặp trở ngại đến mức phá sản, cần đặc biệt cẩn thận về cờ bạc, trò chơi may rủi.
32. Nốt ruồi tai nạn, dễ bệnh hoạn, tai nạn.
33. Nốt ruồi xui xẻo khiến khổ chủ dễ bị tai nạn, thương tích.
34. Nốt ruồi tiền cát hậu hung. Chủ nhân của nốt ruồi này làm ăn trước tốt sau xấu. Chớ nên làm những việc có tính cách ngắn hạn như áp phe, mánh mun, đầu cơ, thị trường, sale…
35. Nốt ruồi may mắn. Cuộc đời ít rủi ro, thường được nhiều người giúp đỡ.
36. Nốt ruồi phú quý khiến chủ nhân sung sướng, làm giàu nhanh chóng.
37. Nốt ruồi hung bạo cho biết chủ nhân của nó có tình tình hung dữ, hay kiếm chuyện, hay gây rắc rối.
38. Nốt ruồi xui xẻo khiến khổ chủ dễ gặp tai nạn vì bất cẩn.

39. Nốt ruồi may mắn giúp chủ nhân tốt về mọi mặt từ sự nghiệp đến tình cảm.
40. Nốt ruồi tiền hung hậu cát. Chủ nhân của nốt ruồi này công việc thường có trở ngại lúc đầu, tiên trở hậu thành, nhưng càng về sau càng tốt, giàu có.
41. Nốt ruồi xui xẻo khiến khổ chủ hay gặp rủi ro, thất bại.
42. Nốt ruồi đen đủi khiến khổ chủ hay bị thương tích, thân thể thường có thương tật, tì vết.
43. Nốt ruồi xui xẻo, ảnh hưởng đến vận số, cuộc đời lâu dài của chủ nhân.
44. Nốt ruồi lãng mạn, nam cũng như nữ, khiến vận đào hoa vượng vô cùng nên họ thường có nhiều quan hệ nhân tình, dễ phát sinh tình cảm luyến ái với người khác giới.
45. Nốt ruồi phát đạt giúp chủ nhân làm ăn dễ thành công, giàu có, may mắn liên tục.
46. Nốt ruồi xui xẻo ảnh hưởng đến vận số, cuộc đời lâu dài của chủ nhân.
47. Nốt ruồi ly hương, khiến khổ chủ làm ăn có lúc phát rất mạnh, nhưng cuộc đời dễ bị phá sản.
48. Nốt ruồi đen đủi khiến khổ chủ hay bị tai bay vạ gởi, không làm mà chịu.
49. Nốt ruồi phân ly khiến vợ chồng, người yêu dễ xa cách, ly tán.
50. Nốt ruồi khắc con cái, sinh nhiều nuôi ít.
51. Nốt ruồi đáng sợ, nam giới là mệnh sát thê, vợ chồng dễ rơi vào cảnh sinh ly tử biệt.
52. Nốt ruồi khắc cha nhưng xa cha sẽ khá hơn cả về công danh, tài lộc, sự nghiệp, tình yêu.
53. Nốt ruồi xui xẻo khiến chủ nhân của nó hay gặp tai họa, rủi ro.
54. Nốt ruồi khắc mẹ. Số không sống gần mẹ, vợ chồng cũng dễ phân ly.
55. Nốt ruồi đen đủi khiến khổ chủ kém may mắn, cuộc đời hay gặp những chuyện hung dữ, kẻ ác.
56. Nốt ruồi khắc con cái. Thường không sống gần con hoặc tuổi trẻ sinh nở khó khăn.
57. Nốt ruồi đáng sợ, nam giới là mệnh sát thê, vợ chồng dễ rơi vào cảnh sinh ly tử biệt.
58. Nốt ruồi đen đủi cho biết khổ chủ có tính tham lam, có tật ăn cắp vặt, dễ vào tù ra tội.

59. Nốt ruồi lãng mạn, nam cũng như nữ. Thường có nhiều quan hệ nhân tình bất chính, nếu không cải sửa cả đời sẽ sống cô độc.
60. Nốt ruồi may mắn cho biết chủ nhân của nó là người thông minh và khôn ngoan, học ít hiểu nhiều, dễ theo nghiệp chữ nghĩa.
61. Nốt ruồi đen đủi cho biết khổ chủ số dễ bị tai nạn.
62. Nốt ruồi may mắn cho biết chủ nhân của nó là người thông minh, sống rất thọ. Tiền bạc trung bình, nhưng cả đời không lo thiếu thốn.
63. Nốt ruồi xui xẻo khiến chủ nhân của nó hay bị tai nạn, trong người hay có thương tật, tì vết.
64. Nốt ruồi quan tụng cho biết, khổ chủ trong đời hay xảy ra chuyện lôi thôi về kiện tụng.
65. Nốt ruồi khắc cha. Thường mất cha hoặc sống xa cha từ nhỏ.
66. Nốt ruồi may mắn cho biết chủ nhân của nó thông minh, học ít hiểu nhiều, sống rất thọ.
67. Nốt ruồi cô độc. Thường phải ly hương, xa gia đình, xa vợ con.
68. Nốt ruồi xui xẻo khiến chủ nhân của nó dễ bị tai nạn về nước và lửa.
69. Nốt ruồi xui xẻo khiến chủ nhân nói nhiều, hay bị người ghét vì ăn nói, dễ rước vạ miệng.
70. Nốt ruồi xấu tính phản ánh chủ nhân là người ngồi lê đôi mách, hay để ý chuyện của người khác.
71. Nốt ruồi xấu tính phản ánh chủ nhân là người tính xấu, thường hà tiện và tham lam.
72. Nốt ruồi đen đủi cho biết khổ chủ có con cái, người dưới hay bị hoạn nạn.
73. Nốt ruồi tuyệt tự, khó có con.
74. Nốt ruồi đen đủi cho biết khổ chủ hay bị tai nạn, trong người hay có thương tật, tì vết.
75. Nốt ruồi đáng sợ khiến chủ nhân của nó dễ bị tai nạn về sông nước.
76. Nốt ruồi xấu tính phản ánh chủ nhân là người tính xấu, tham lam, lòng dạ không ngay thẳng.
77. Nốt ruồi hoạnh tài cho biết chủ nhân của nó thường chạy chọt áp phe, cờ bạc, hay trúng số.
78. Nốt ruồi thị phi báo hiệu chủ nhân dễ có họa đến từ miệng, thần khẩu hại xác phàm.
79. Nốt ruồi may mắn cho biết chủ nhân của nó may mắn, làm ăn, công việc luôn có người giúp.
80. Nốt ruồi may mắn cho biết chủ nhân của nó thông minh, nhạy bén, thi cử dễ đỗ cao.

81. Nốt ruồi Hòa Lộc cho biết chủ nhân là người tiền hết lại có, không bị túng thiếu, cả đời an nhàn tự tại.
82. Nốt ruồi ngoại tình, đa tình. Nam cũng như nữ, đều dễ ngoại tình.
83. Nốt ruồi phú quý, cho biết chủ nhân là người thường giàu có nhờ làm ăn được nhiều người giúp đỡ, quý nhân phù trợ.
84. Nốt ruồi may mắn cho biết chủ nhân có cuộc đời thường may mắn, dễ kiếm tiền.
85. Nốt ruồi đen đủi cho biết khổ chủ dễ bị phá sản vì thiên tai hay chiến tranh, họa vô đơn chí.
86. Nốt ruồi hoạnh phát cho biết chủ nhân thường có tài lộc, của vô rất nhanh.
87. Nốt ruồi lãng mạn. Nam cũng như nữ đều thích chuyện tình ái, chăn gối, phóng túng, đa tình nên thường có nhiều quan hệ cùng lúc.
88. Nốt ruồi trác táng cho biết chủ nhân của nó dễ sa ngã vào rượu chè, hút sách...
89. Nốt ruồi may mắn cho biết chủ nhân của nó là người khôn ngoan, thông minh, tính tình rộng rãi.
90. Nốt ruồi may mắn cho biết chủ nhân của nó số sung sướng, không giàu nhưng nhàn hạ, hưởng thụ.
91. Nốt ruồi bình an, chủ nhân sẽ có cuộc đời không sợ tai nạn, hạnh phúc lâu dài.
92. Nốt ruồi đen đủi cho biết chủ nhân của nó dễ bị người khác cướp giật, sang đoạt tài sản.
93. Nốt ruồi phong lưu cho biết chủ nhân của nó thường có đời sống xa hoa, hưởng thụ.
94. Nốt ruồi may mắn cho biết chủ nhân của nó là người giàu có và khôn ngoan, hay gặp may mắn về tài lộc.
95. Nốt ruồi may mắn cho biết chủ nhân của nó là thường có danh vọng, địa vị trong xã hội.

 


 
Những vị vị trí nốt rồi trên lưng cực quý hiếm
 
 


Xem nốt rồi là một trong những cách xem nhân số học hiện nay và được nhiều người sử dụng để bổ sung thêm những kiến thức về nhân số học, tướng số của con người. Trong đó, những vị trí nốt rồi ở lưng cực quý hiếm và những người có vị trí nốt rồi trên cũng sẽ cso cuộc sống sung túc, thành đạt. Vậy những vị trí nối rồi ở lưng cực quý hiếm hiện nay. Các bạn  có thể tham khảo những thông tin dưới đây để đối chiếu những vị trí nốt rồi có trên lưng.

1. Vị trí nốt rồi ở trên sống lưng thẳng  trên xương sống
nhung-vi-vi-tri-not-roi-tren-lung-cuc-quy-hiem

Những người có nốt rồi ở vị trí này dù là nam hay nữ đều là những người có số mệnh phú quý, được thừa hưởng  từ gia nghiệp của bố mẹ cũng như phấn đấu để gặt hái nhiều thành công. Những người này khi bé được yêu thương, chăm sóc, khi lớn lên họ  phân đấu trên đường công danh và sự nghiệp, có tiền đồ thênh thang, con cháu đông vui khi già.
2. Nốt rồi  ở  xương bả vai phần dưới cùng
Những người có nốt rồi này chính là những người tài vận hanh thống. Những phụ nữ và nam có những nốt rồi kiểu này vô cùng may mắn, giàu sang, có danh phận công danh, kính doanh thành công ở tất cả các loại mặt hàng.

nhung-vi-vi-tri-not-roi-tren-lung-cuc-quy-hiem1

3. Có nốt rồi ở sống lưng đối diện ở trước là rốn
Đó là những người khỏe mạnh, sức khỏe tốt, trường thọ. Họ là những người có tính tình lương thiện, nhân ái và luôn giúp người,  nhân cách cùng kiến thực thông thái, phong phú. Những người này có cuộc sống dầy đủ, vợ chồng hạnh phúc, được các con hiếu thảo và được kính trọng.
4. Những người có nốt rồi ở xương cụt
Những người có nốt rồi ở vị trí này chính là những người có tài năng, học thức cao, tài trí  có khả năng làm chính trí thành công. Bên cạnh đó, những người này có văn khiếu văn chương, có thể trở thành nhà văn hoặc là những nhà tư tưởng 
5. Nốt rồi mọc ở phần giữa cổ và vai
Là những người tài hoa xuất chúng, là những người thông minh, ham học. Những người có nốt rồi ở vị trí này được coi là những người có lòng nghia hiệp,  tính trượng phu.

nhung-vi-vi-tri-not-roi-tren-lung-cuc-quy-hiem2


Tướng sắc nữ giới


Tướng mắt
1. Nhãn quang như thuỷ, nam nữ đa dâm ( mắt lúc nào cũng ướt, rất dâm )
2. Mục hồng ngữ kết hiếu sắc vô cùng ( mắt pha màu hồng , hiếu sắc )
3. Viên tiểu đoản thâm, kỳ tướng bất thiện ( mắt tròn và nhỏ, xấu, là tâm đia không tốt )
4. Đoản tiểu chủ ngu tiện ( mắt ngắn mà nhỏ, chủ hèn đần )
5. Xích Ngân xâm đồng, quan sự trùng trùng ( mắt nhiều tia đỏ, dể vướng vào lao lý )
6. Mục vĩ tương thuỳ , phu thê tương ly ( đuôi mắt cụp xuống, vợ chồng xung khắc , phân ly )
7. Mục xích tinh hoàng, tất chủ yểu vong ( mắt đỏ , con ngươi có sắc vàng , chết yểu )
8. Nhãn thâm định, thị phiếm tư lương, đới khấp phương phu tử bất cương ( mắt lúc nào cũng thâm quần lại ướt, làm khổ chồng con )
9. Lưỡng nhãn phù quang, song luân phún hoả, hung ác đại gian chi đồ ( mắt đỏ lại sáng quắc, háo sát tàn nhẫn, lạnh máu )
10. Thượng bạch đa tất gian, hạ bạch đa tất hình ( thượng ha tam bạch đều là mắt xấu, vừa dâm vừa gian và dể bị tù tội )
11. Nhãn nội đa mạch, nữ sát phu ( mắt bình thường có nhiều gân máu là tướng sát phu )
Tướng Miệng :
1. Khẩu dốc như cung, vị chí tam công (Góc miệng uốn cong lên như hai đầu cung, cực tốt )
2. Khẩu như hàm đan, bất thụ cơ hàn (Miệng đỏ như son một cách tự nhiên, phú quý )
3. Khẩu phương tứ tự, tín nghi chân ( Miệng như chữ Tứ, góc cạnh đều đặn đẹp, trung nghĩa và giàu )
4. Khẩu như súc năng, như suy hoả, tiêm nhi, phản tiêm nhị bạc hữu văn lý nhập khẩu
( Miệng lúc nào cũng chu ra như đang thổI hơi , miệng dẩU ra, nghiêng lệch , chủ bần tiện )
5. Tung lý nhập khẩu ngã tử . ( nhiều văn nhập vào miệng, nghèo hèn )
Hai đường pháp lệnh chạy cong vào hai khoé miệng, đói khổ , chết vì đói )
6. Khẩu như suy hoả, cơ hàn độc toạ ( Miệng như thổi lữa chủ cơ hàn và cô độc )
7. Khẩu ư lộ sĩ ( miệng ráng ngậm mà vẫn thấy răng, bần tiện )
8. Thượng thần cai hạ, thần pháp bần hàn ( Trên dày , dưới mõng chủ bần hàn )
Hạ thần qua thượng, dả dối trá kiêu căng ( Dưới dày trên mõng, dối trá, gian sảo )
9 Vi tiếu khẩu ( miệng lúc nào cũng như có vẽ cười ) chủ ôn hậu
10. Chấn tĩnh chi khẩu ( Miệng lúc nào cũng như mím chặt ) chủ cương quyết
11. Lãnh tiếu chi khẩu ( Cười lạnh nhạt, nhếch mép ) thâm độc, ác tâm .
Tướng Tóc :
1. Mấn phát can táo ưu sầu chi lão ( Tóc khô là tướng u sầu suốt đời )
2. Mấn phát thô sơ tài thực vô sơ ( Tóc khô mà thưa thì tiền bạc suốt đời chẳng dư )
3. Nhĩ biên vô phát tâm hoài độc ( Tóc mai không có thì tâm địa không tốt )
4. Hắc như ti vinh quí chi tư ( Tóc óng mượt mềm mại như nhung và đen tuyền là phú quý )
5. Mấn phát loạn sinh giảo trá nhân tăng ( Tóc xấu mà lại rối lung tung tính tình sảo trá gian hiểm )
6. Phát trung xíng lý tất chư binh tử ( Tóc có vết đỏ một cách không bình thường là chết bất đắc kỳ tử )
7. Vị cập tứ thập nhi phát bạch, huyết suy nhi mệnh đoản ( Đàn bà mà tóc bạc sớm khi chưa qua khỏi tuổi 40 là huyết suy, yểu tử )
8. Phát phồn đa nhi khí sú giả chuân chuyên nhi bần tiện, phát như bồng quyền giả tính giảo nhi bần khổ
( Tóc mà dựng đứng, tướng chỉ bần tiện chi nhân , tóc rậm mà còn có mùi hôi tự nhiên là tướng vừa hèn hạ vừa gian hiểm )
Tướng Cổ :
Cổ của đàn bà cần phải hội đủ các điều kiện sau đây :
Phong : đều đặn trước sau
Viên : Tròn trặn ( Giàu )
Kiên : Cứng cáp vừa đủ
Thực : Chắc chắn vững vàng
Sách Tướng Lý Hành Chân ” viết :
1. Phì nhân cảnh đoản sưu nhân trường, Tự đắc thanh danh phan tứ phương (Người mập và thấp nười thì cổ ngắn mới hợp cách )
2. Cảnh tiểu ưng tri niên thọ tróc, túng nhiên phú quí mạc thương lượng (nếu mập mà cổ nhỏ thì yểu tử và nghèo hèn)
3. Đống lương bất chính tính tình thiên, phiêu bạt vô y tại vãn niên , Bỉ lận kinh doanh hưu vấn phúc, Tổng bả âm công tác phúc cơ
( Cổ cong queo , số khổ cực gian nan, phiêu bạt trôi nỗi , tính lại nhỏ nhen biển lận)
4. Xà cảnh đoan nhiên thị tiểu nhân, Khả lân nhất thế chí nan thân, Tương phùng phú giá đê đầu sàm, Trắc lập ân cần tiếu ngữ thân
( Cổ rắn lắc lư không yên, tính dâm loạn, tiểu nhân, nịnh bợ, hay thấy sang bắt quàng làm họ )
5. Thân trường cảnh đoản bất vi cao, Điểu vũ yên năng tác phượng mao ( Mình dài cổ ngắn là tiện nhân, chẳng khác nào lấy chân chim sẽ gắn vào thân Phượng Hoàng.
TƯỚNG CHÂN CỦA ĐÀN BÀ KỴ 8 ĐIỀU SAU ĐÂY :
1. CHẮC là đi đứng cứng ngắt – ngang bướng , nghèo hèn
2. KHÔ da thịt khô khan, mốc meo, – bất nhân , không có tín nghĩa
3. THÔ xương lộ – bần hàn
4. BẠC nhỏ bé khẳng khiu, dáng người yếu đuối – không thẻ giàu sang được
5. ĐOẢN là ngắn ngũi, chân ngắn hơn thân người – dâm và nghèo
6. TIÊU là yếu, đi như không vững – không chí khí, tính nhu nhược
7. SƯU là chân ốm nheo như chỉ xương với da – lao khổ suốt đời
8. TIÊM nhỏ nhọn, đầu xương nhọn và lồi ra – vừa ác vừa đần
1. Túc bối bạc nhi quang trụ, bôn khổ kham ta (chân mõng như không có bụng chân, ống quyển lại bóng, lao đao khổ sở)
2. Cốt lộ cân phù lục thân hà năng ỷ kháo (Xương lộ gân lộ, lăng loàn trắc nết, bất hiếu bất nhân)
3. Túc bạc thủ đoạn định thị cường ngoạn chi lưu (khẳng khiu lại ngắn, dâm và ngang bướng)
4. Nhục khô bì sáp nhất sinh an vọng hiển vinh (Da khô mà nháp, suốt đời đừng mơ chuyện hiển vinh)
5. Cước bối hậu hưởng phúc bất tận ( Bàn chân dày đẹp thanh tú, phúc lộc dồi dào)
6. Túc đế hắc chí, tương lai phú quý miên trường ( gan bàn chân có nốt ruồi – giàu, sinh quý tử, nếu có 7 nốt ruồi mọc thành chùm là cực
tốt, nhất túc đạp thất tinh là sinh con có chân mạng đế vương )
7. Tất viên như đẩu nhất thế bình an (Đùi đẹp, chân dài, đầu gối đẹp cân xứng – suốt đời sung sướng )
8. Thoái đại tất tiểu bán sinh quan tụng (Đùi to mà đầu gối quá nhỏ, hay mă’c quan tụng, thua thiệt )
9. Tất thượng sinh cân nhất thế bôn tẩu ( Đầu gối nổi gân có vòng, suốt đời bôn tẩu, lao đao)
10. Tất tiểu vô cốt chủ tảo vong (Gối nhỏ, đùi ngắn, – bần tiện, yểu tử)
11. Tất tiêm thoái hiểu vi hạc tất chư hạ tiện (Đầu gối quá nhỏ, chân lại khẳng khiu yếu đuối như không xương, – yểu bần)
12. Thoái tất như sài lão vô kết quả (Da khô đầu gối nhỏ xương so với đùi – đến già vẫn chưa làm nên chuyện gì như ý)
YÊU TƯỚNG VÀ ĐIẾN TƯỚNG ( tướng eo và mông )
1. Yêu nghi đoan viên hề nãi vi bối chi nghi biểu ( Eo tròn trịa, ngay thẳng, có nghi biểu tốt, – phú quý )
2. Phú quý khả suy hề nãi phì viên nhi vi nhiễu ( Eo tròn trịa đầy đặn, giàu )
3. Dâm tiện đa tà kiêu hề, bần ngu hề đa hiệp tiêu ( Eo lệch và hẹp mõng , dâm tiện và ngu đần )
4. Yêu tế điến cao hề phá gia đô vi kỳ kiểu ( Mông lớn cong cớn, eo nhỏ, dâm tiện , phá sản )
5. Yến thể phong yêu hề tính mệnh như hà bất yểu ( Mình én mà eo ong, dâm tiện và yểu tử )
6. Sưu nhân vô điến, đa học thiểu thành nhất sinh khốn đốn ( người gầy mà không có mông, học nhiều nhưng cũng không làm được gì lớn lao cả )
7. Phì nhân vô điến, hữu phu vô tử, cô độc cùng khốn ( người mập mà không có mông thì hiếm con hoặc không con, cô độc nghèo khổ )
8. Còn trẻ mà mông teo, cuộc đời lao khổ .
9. Mông lớn tròn trịa cân xứng và rắn chắc, vừa đẹp và vừa đam mê luyến ái, chí tình, hào phóng và rất độ lượng, vượng tử .
10. Mông nhỏ vừa đủ nhưng chắc và cân xứng với eo, dâm nhưng kém phúc lộc .
Ngọc đới yêu vi : Quanh bụng có lằn thịt nỗi rõ ràng đẹp như cái đai ngọc, tướng vượng phu ích tử ( giúp chồng thành đạt, sinh con quý tử )
Note : Cổ tướng thư có câu đại khái như vầy nè : Đàn bà thắt đáy lưng ong chỉ nên cưới làm thiếp chứ không nên cưới làm vợ, nghĩa là đàn bà mà lưng cong và dày, eo nhỏ , mông lớn, chân dài , thì không nên cưới làm vợ vì rất dâm đảng, nếu không thì sẽ nuôi con của hàng xóm hay bạn thân của mình …
1. Phù nhũ giả , vận huyết mạch chi tinh hoa liệt tâm hung chi tả hữu
Nhũ hữu thất khiếu vi tiên thiên chi nguyên khí, nữ tử chi mệnh cung, tinh huyết hội tụ chi sở ( Tinh hoa vận chuyển huyết nơi đây, phải trái tâm hung chia tỏ bày . Bãy lỗ tiên thiên cung mệnh nữ, là khu nguyên khí tụ nơi này )
2. Nhũ đầu đại nhi hắc giả hiền năng đa nhi tử ( Nhủ hoa lớn, nhủ đầu đen đẹp, giỏi giang, hiền năng và sinh nhiều con )
3. Nhũ đầu như chu sa, Sinh quí tử ( Nhũ hoa đẹp, nhủ đầu đỏ như chu sa, sinh con quý tử )
4. Nhũ đầu tiểu bạch nhu nhược vô năng nhi thiểu tử ( Nhủ đầu nhỏ và trắng bệch, vụng về , vô tài, hiếm muộn )
5. Nhũ đầu hồng nộn giả đa vi dung bộc ( Nhũ đầu có màu hồng non, có mùi hôi hám, thân phận làm nô tỳ )
6. Nhũ bạc nhi vô nhục y thực bất túc ( Nhủ hoa nhỏ và mõng , nghèo hèn )
7. Nhủ tiểu tuy khoan bất túc giai, hữu tiền vô lượng tính tình quai ( vòm ngực lớn nhưng mà nhủ hoa quá nhỏ, cũng khá giả nhưng tính tình kỳ cục không theo bình thường )
———————Tướng Phụ nữ :
1. Nhất kiến khả kính , quý thọ nhi đa nam ( vương phu ích tử , vừa quý vừa thọ, sinh nhiều con trai )
2. Nhất kiến khả trọng, trinh khiết nhi phúc trạch ( phúc thọ )
3. Nhất kiến khả hỹ , tà đãng nhi dị dụ ( Tướng dâm )
4. Nhất kiến khả khinh, bần bạc nhi tiện yểu ( vừa dâm vừa tiện, và nghèo hèn )
5. Nhất kiến khả uý, cương cường nhi khi tâm ( có uy, tính ngang bướng , gian ngoan )
6. Nhất kiến khả khủng, khác nhi ác cực ( ác tướng, nên tránh xa )
Đàn bà mà phạm vào 3 điều cấm kỵ sau đây là không tốt :
1. Diện sắc hữu xích bạc như hoả giả mệnh đoản tất vong ( mặt lúc nào cũng đỏ rực như lữa, chết bất đắc kỳ tử )
2. Diện sắc nộ biến thanh lam, giả độc hại chi nhân ( Khi giận mà mặt dổi xanh xám là tướng cực ác, tâm địa gian hiểm )
3. Diện sắc trần ai bần hạ yểu tử ( Mặt lúc nào cũng như đưa đám, tướng bần tiện yểu tử )
Ngoài ra đàn bà có đào hoa sắc hay đào hoa nhãn thì rất xấu nhưng đàn ông thấy là khoái lém :
có câu :
Hồng diện đa dâm thuỷ
Mi nùng đa âm mao
Nói chung đàn bà mặt mũi lúc nào cũng nên tươi tắn sáng sủa, và vui vẽ cũng như nói năng ôn hoà dịu dàng thì tốt …
Theo các nhà tướng học thì khi xem tướng cho các bà thì trước tiên coi tướng mũi vì tướng mũi là cung Phu tinh chỉ về chồng, đại khái là mũi tốt thì tốt thì có chồng giỏi, mũi tốt thì phải có thế vững vàng ngay thẳng, tròn trịa và phối hộ đắc cách với trán + lưỡng quyền + cằm , nếu mà đắc cách như thế là rất tốt , vừa phúc hậu, vừa vượng phu ích tử, nếu mắt có liêm quang nữa thì sẽ rất nỗi tiếng …
Dấu hiệu trên khuôn mặt bộ lộ gì?
Máy mắt, nhảy mũi …hầu như tất cả chúng ta đều có dịp trải qua 1 hoặc nhiều lần nhưng chúng ta hông biết như thế..có điều gì xảy ra hông? Lợi hay hại nhỉ.. Các bạn có thể tham khảo ở đây
1. MÁY MẮT 
Máy mắt là một điềm thông thường hơn hết mà mỗi người chúng ta đều biết. Đó là một động tác tự nhiên xảy ra bất cứ lúc nào và không làm sao khống chế được, ngoại trừ tác động ấy ngừng lại, cũng tự nhiên như lúc xảy ra. 
Về sự ứng nghiệm của loại điềm này thì mỗi người hiểu theo một nghĩa khác nhau và gần như do sự truyền khẩu, mà không căn cứ vào đâu cả. Đại khái đàn ông máy mắt phải là tốt, máy mắt trái là xấu, còn đàn bà thì ngược lại. Đó là lề lối thông thường dựa trên nguyên tắt “nam tả, nữ hữu” mà chúng ta có thể nói sai lầm, nếu không bảo là vô căn cứ. Theo sự nghiên cứu qua những sách Đông Tây, thì giá trị của những điềm “máy mắt” tương đồng như sau: (bất luận nam hay nữ) 
MẮT TRÁI 
-23 giờ đến 1 giờ: có bạn bè ở xa về. 
-1 giờ đến 3 giờ: buồn bực do người trong thân gây ra. 
-3 giờ đến 5 giờ: có người mang tài lộc đến. 
-5 giờ đến 7 giờ: có người âm thầm giúp đỡ mình, sẽ có tin vui trong vài ngày. 
-7 giờ đến 9 giờ: có khách quấy rầy. 
-9 giờ đến 11 giờ: có người mời ăn uống. 
-11 giờ đến 13 giờ: có người đem tin vui về. 
-13 giờ đến 15 giờ: có tin vui. 
-15 giờ đến 17 giờ: gặp chuyện bất ngờ về tình cảm. 
-17 giờ đến 19 giờ: có khách sang đến nhà bàn chuyện hôn nhân hoặc chuyện làm ăn. 
-19 giờ đến 21 giờ: suy tính trong lòng sắp thành tựu. 
-21 giờ đến 23 giờ: có khách quý đến nhà. 
MẮT PHẢI 
-23 giờ đến 1 giờ: có rượu thịt ăn uống. 
-1 giờ đến 3 giờ: có người thân nhắc nhở. 
-3 giờ đến 5 giờ: sắp có tin lành đem đến. 
-5 giờ đến 7 giờ: tài lợi bất ngờ. 
-7 giờ đến 9 giờ: có lời ăn tiếng nói, đề phòng có thể đến tụng đình. 
-9 giờ đến 11 giờ: có kẻ gây chuyện, đề phòng xô xát. 
-11 giờ đến 13 giờ: đề phòng tai nạn hoặc mất của. 
-13 giờ đến 15 giờ: hao tài không đáng kể. 
-15 giờ đến 17 giờ: có người khác phái đang tưởng nhớ đến mình. 
-17 giờ đến 19 giờ: có bà con ở xa đến thăm. 
-19 giờ đến 21 giờ: có người rủ đi du lịch. 
-21 giờ đến 23 giờ: có chuyện rắc rối, làm mang lời ăn tiếng nói. 
2. NHẢY MŨI 
Nhảy mũi do cảm sốt gây ra là việc thông thường, không liên quan gì cả và cũng không có giá trị gì đối với những điềm. 
Ngược lại, bỗng không ta nhảy mũi liên tiếp nhiều lượt, một hay nhiều cái. Chúng ta có câu ví thông thường:”nhảy mũi một(1 cái) có tài, nhảy mũi hai(2 cái) có lợi”. Câu ấy cũng có phần đúng, vì hầu hết những lần nhảy mũi như thế là điềm tốt lành mà ít khi có điềm dữ. 
Giá trị của điềm nhảy mũi được đúc kết như sau: 
-Từ 23 giờ đến 1 giờ: có người mời dự tiệc hoặc dự lễ linh đình. 
-Từ 1 giờ đến 3 giờ: có người khác phái rủ mình làm một việc tuy có lợi nhưng rất hại cho người khác. 
-Từ 3 giờ đến 5 giờ: có cuộc hẹn hò về tình cảm. 
-Từ 5 giờ đến 7 giờ: có người mang quà đến tặng. 
-Từ 7 giờ đến 9 giờ: có tài lộc. 
-Từ 9 giờ đến 11 giờ: có quới nhơn sẵn sàng giúp đỡ,đáp ứng sự mong muốn trong lòng mình từ lâu. 
-Từ 11 giờ đến 13 giờ: có thân nhân từ xa về, đem tài lợi đến cho mình. 
-Từ 13 giờ đến 15 giờ: có lộc ăn và có lợi vào. 
-Từ 15 giờ đến 17 giờ: có tin làm mình lo sợ, nhưng rốt cuộc đâu vẫn vào đó, mọi việc được êm đẹp. 
-Từ 17 giờ đến 19 giờ: có người khác phái nhờ mình giúp vào công việc gì, có lợi về tiền và cũng về tình nữa. 
-Từ 19 giờ đến 21 giờ: có người khác phái tưởng nhớ đến mình và sẽ viết thư cho mình. 
-Từ 21 giờ đến 23 giờ: có sự lo nghĩ về tiền bạc, nhưng vẫn được giải quyết dễ dàng. 
Về việc nhảy mũi một hay nhiều cái, giá trị vẫn như nhau. 
3. MẶT NÓNG 
Tự nhiên chúng ta thấy mặt nóng bừng ngứa ngáy khó chịu mà không phải do bệnh chứng gây ra. Đó là một điềm. 
Mặt bừng nóng tuy là một điềm nhưng cũng chưa phải là điềm dữ, mà chỉ là một lối báo ứng tự nhiên và vẫn có giá trị khác nhau tùy theo thời gian xảy ra. 
-Từ 23 giờ đến 1 giờ: công việc trù tính sẽ được thu xếp, lợi vào. 
-Từ 1 giờ đến 3 giờ: sắp có chuyện bực mình, có lục đục trong nhà. 
-Từ 3 giờ đến 5 giờ: có người bạn đến nhà mình mời hiệp tác. 
-Từ 5 giờ đến 7 giờ: có người mời ăn uống. 
-Từ 7 giờ đến 9 giờ: người xa về đem tin vui. 
-Từ 9 giờ đến 11 giờ: người cũ tưởng nhớ đến mình, mong gặp để giúp đỡ. 
-Từ 11 giờ đến 13 giờ: có chuyện xích mích giữa người trong thân. 
-Từ 13 giờ đến 15 giờ: có cãi vã đề phòng to chuyện. 
-Từ 15 giờ đến 17 giờ: có người giới thiệu khách quý muốn hiệp tác với mình. 
-Từ 17 giờ đến 19 giờ: được người dòm ngó tới mình. 
-Từ 19 giờ đến 21 giờ: có lộc thực mang đến nhà. 
-Từ 21 giờ đến 23 giờ: có kẻ vu cáo mình đến tụng đình. 
Ngoài việc mặt nóng, còn tai nóng, lắm lúc bừng đỏ trông thấy, gần như một thứ phong ngứa thường gọi là nổi mề đay. 
Thật ra đó là điềm nóng tai. Điềm này cũng có giá trị tương đương như mặt nóng.
Phần II. 

ù tai
4. Ù TAI 
Triệu chứng ù tai vần giống như lúc tắm bị nước vào tai lùng bùng, y như gió thổi mạnh vào. Đó là một điềm xảy ra bất ngờ và rất dễ nhận xét. 
Ù tai có những giá trị khác nhau và riêng rẽ giữa tai phải, tai trái, khác với tai nóng. 
TAI TRÁI 
-Từ 23 giờ đến 1 giờ: có người khác phái đang mong nhớ. 
-Từ 1 giờ đến 3 giờ: có việc hao tài, nhưng không đáng kể. 
-Từ 3 giờ đến 5 giờ: … 
-Từ 5 giờ đến 7 giờ: có kẻ gian rình rập, đề phòng mất trộm. 
-Từ 7 giờ đến 9 giờ: có việc phải đi xa. 
-Từ 9 giờ đến 11 giờ: tai biến nặng nề, đề phòng xe cộ. 
-Từ 11 giờ đến 13 giờ: có người thân từ xa về, có sự vui vẻ trong nhà. 
-Từ 13 giờ đến 15 giờ: có người mời ăn uống. 
-Từ 15 giờ đến 17 giờ: có người rủ đi du lịch. 
-Từ 17 giờ đến 19 giờ: đề phòng mất đồ trong nhà. 
-Từ 19 giờ đến 21 giờ: có ăn uống. 
-Từ 21 giờ đến 23 giờ: tin vui có tài lợi vào. 
TAI PHẢI 
-Từ 23 giờ đến 1 giờ: hao tài còn bị mang tiếng. 
-Từ 1 giờ đến 3 giờ: có việc kiện thưa, ít phần thắng, nhiều phần thiệt. 
-Từ 3 giờ đến 5 giờ: có cãi vã giữa vợ chồng, nên nhường nhịn kẻo đổ vỡ. 
-Từ 5 giờ đến 7 giờ: có khách quý đến thăm nhà hoặc dạm hỏi. 
-Từ 7 giờ đến 9 giờ: có người cầu cạnh nhờ vả mình. 
-Từ 9 giờ đến 11 giờ: tài đến bất ngờ, vui trong nhà. 
-Từ 11 giờ đến 13 giờ: có người thân trong nhà đến thăm. 
-Từ 13 giờ đến 15 giờ: có tin vui từ xa đưa về. 
-Từ 15 giờ đến 17 giờ: người vắng nhà từ lâu bỗng nhiên trở lại. 
-Từ 17 giờ đến 19 giờ: có người mời hiệp tác trong công việc lợi lộc. 
-Từ 19 giờ đến 21 giờ: có của bất ngờ. 
-Từ 21 giờ đến 23 giờ: có rượu thịt ăn uống hoặc có người mời dự tiệc. 
5. THỊT GIỰT 
Tự nhiên một vài nơi trong người, nhứt là các bắp thịt giựt nổi phồng lên, hoặc máy động. Đó là một điềm, thịt giựt hay thịt máy cũng thế. 
Điềm thịt giứt cũng tùy lúc xảy ra mà đánh giá. 
-Từ 23 giờ đến 1 giờ: có tin chia gia tài hoặc có của bất ngờ. 
-Từ 1 giờ đến 3 giờ: con cái từ xa mang lại vui vẻ cho gia đình. 
-Từ 3 giờ đến 5 giờ: chuyện nhỏ hoá to, nếu không nhường nhịn sẽ có kiện tụng. 
-Từ 5 giờ đến 7 giờ: có người mang quà tặng đến tặng để nhờ mình giúp một việc gì. 
-Từ 7 giờ đến 9 giờ: đề phòng tai nạn bất ngờ xảy ra cho con cái trong nhà. 
-Từ 9 giờ đến 11 giờ: có khách lạ tìm đến nhờ mình, việc có lợi cho mình. 
-Từ 11 giờ đến 13 giờ: có người gièm pha, đề phòng bạn bè phản trắc. 
-Từ 13 giờ đến 15 giờ: có của bất ngờ, thử mua số. 
-Từ 15 giờ đến 17 giờ: có tài nhưng cũng có chuyện lôi thôi nhỏ. 
-Từ 17 giờ đến 19 giờ: hao tài, mang nhiều tai tiếng. 
-Từ 19 giờ đến 21 giờ: con cái ở xa về, gia đình vui vẻ. 
-Từ 21 giờ đến 23 giờ: công việc thành tựu, tài lợi dồi dào. 
6. HỒI HỘP 
Tự nhiên trong người phát hồi hộp, như lo sợ một chuyện gì, tim đập liên hồi, đầu óc xáo trộn. Đó là một điềm báo tin, dĩ nhiên là có lành cũng có dữ. 
-Từ 23 giờ đến 1 giờ: có người chờ mong trong cuộc ân tình. 
-Từ 1 giờ đến 3 giờ: tai hoạ bất ngờ, đề phòng có kẻ phao vu. 
-Từ 3 giờ đến 5 giờ: có người mời ăn uống. 
-Từ 5 giờ đến 7 giờ: có khách sang đến, lợi vụ vào. 
-Từ 7 giờ đến 9 giờ: tin vui, tài tới tấp vào, thử mua vé số. 
-Từ 9 giờ đến 11 giờ: gặp chuyện tâm tình, có cơ thành tựu. 
-Từ 11 giờ đến 13 giờ: có sự hội họp ngẫu nhiên, tiền vào nhà. 
-Từ 13 giờ đến 15 giờ: duyên bất ngờ, thơ mộng nhưng không thành. 
-Từ 15 giờ đến 17 giờ: tin từ xa về, vui vẻ. 
-Từ 17 giờ đến 19 giờ: có người trong thân đến thăm và giúp đỡ. 
-Từ 19 giờ đến 21 giờ: có người rủ hùn hạp, lợi vào, nên nhận. 
-Từ 21 giờ đến 23 giờ: tai nạn có thể xảy ra, hung tin.

ẨN TƯÓNG, ÁM TƯỚNG
Ấn tướng là những nét hoặc dấu có sẵn trên cơ thể con người khi mới chào đời. Chẳng hạn như một cái bớt sau mông, hai ba nốt ruồi son trước ngực hoặc dáng điệu đi đứng hay giọng nói tiếng cười… đều là ấn tướng riêng biệt của mỗi con người.
Khuôn mặt là nơi mà người ta nhìn vào khí sắc theo ngũ hành để luận đoán sự vui buồn hay lo âu, bệnh hoạn, nạn tai của mỗi người:
– Kim, màu trắng bệch: Bệnh hoạn, mất ngủ. Khổ vì tình.
– Mộc, màu xám xanh: Kinh sợ, mệt mõi. Bị nạn tai.
– Thủy, màu xám đen: Bệnh nặng, lo rầu. Bị mất tiền.
– Hỏa, màu ửng đỏ: Nóng giận, tức tối. Bị hỏa nạn.
– Thổ, màu vàng cam: Vui vẻ, có tiền. Được hạnh phúc.
Bên cạnh việc xem khí sắc, người ta còn dựa vào những dấu vết trên gương mặt
m tướng thường xuất hiện ở trên tam đình. Ngoài ra nó còn có trong giọng nói tiếng cười của mỗi người. Ám có nghĩa là ngầm, khi ẩn khi hiện, chớ không phải là u tối.
Xin nhắc lại, Tam đình là từ ngữ mà khoa tướng mệnh dùng để chỉ các bộ phận cũng như những vị trí nằm trên khuôn mặt, từ đó người xưa luận đoán để biết tướng phú quý hay bần tiện, gian ác hay hiền lành, cực khổ hay sung sướng… Người ta chia nó ra làm ba phần: thượng đình, trung đình, hạ đình và luận tốt xấu như sau:
* Thượng đình: từ chân tóc xuống đến chân mày, ứng Thiên, xem trán.
– Người có trán cao rộng, rất tốt (quý tướng).
– Người có trán thấp nhưng rộng được coi là bình thường (nhân tướng).
– Người có trán hẹp, méo hay khuyết bị xem là xấu (khắc tướng).
* Trung đình: từ chân mày xuống đến mũi, ứng Nhân, xem mũi.
– Người có mũi cao, dầy, ngay ngắn và hai lỗ mũi kín thì số được trường thọ, giàu sang, phú quý (tâm tướng). Những người này thường có lòng tốt, luôn giúp người.
– Người có mũi ngắn, xẹp, bị cô đơn suốt đời cực khổ (bần tướng) và chỉ thích sống cho cá nhân mình.
– Người có mũi bị cụt, gẫy, phần nhiều yểu mạng hoặc vướng vòng lao lý (mạt tướng), thường làm những điều trái với nhân nghĩa.
* Hạ đình: từ nhân trung xuống đến cằm, ứng với Địa, xem cằm.
– Người có cằm đầy đặn, bằng phẳng, chỉnh tề thì số được giàu sang, phú quý (hảo tướng) và có nhiều bè bạn.
– Người có cằm nhỏ, nhọn, lệch thì cuộc đời truân chuyên vất vả và về già gặp nghèo khó (hung tướng). Ít có bạn bè.
Ám tướng
Ám tướng là dấu ẩn hiện để báo trước sự may rủi quan trọng sắp sửa xảy đến bất ngờ. Nó chỉ có hiệu lực gây ra tác dụng trong vòng một hai tuần cho đến sáu tháng mà thôi!
Các nhà tướng số cho rằng Ám tướng là hiện tượng do tạo hóa sắp xếp, cho nó hiện ra để báo hiệu trước khi ban thưởng hay trừng phạt một người nào đó.
Ảnh hưởng xấu
* Thượng đình: Tự nhiên trên vầng trán có một quầng hơi đen hay một khoảng tối, khi ẩn khi hiện bên dưới làn da, hơi khó phân biệt, phải nhìn kỹ càng mới thấy, đó là điềm xấu:
– Nếu nó lệch về phía phải thì đó là điềm báo trước sẽ bị thương tật vì tai nạn hoặc bị vướng vào vòng tù tội.
– Nếu quầng đen này nằm lệch bên trái là điềm báo tử vì nạn tai hay bệnh hoạn.
– Nếu nó lớn và che lấp cả vầng trán thì đó là điềm báo trước rằng cả gia đình sẽ bị nạn một lượt (vợ chồng con cái).
Hai con mắt có quầng thâm đen là bị bệnh hoạn hay mất ngủ, không phải là ám tướng. Nhưng nếu quá hai tuần mà hai quầng thâm không biến mất thì nên cẩn thận trong việc lái xe hay đi qua sông biển.
* Trung đình:
– Nếu quầng đen nằm giữa ấn đường (giữa đôi lông mày) hay sơn căn thì là điềm trong thân tộc có người ‘về bên kia thế giới’.
– Nếu nó xuất hiện trên gò má bên phải thì đó là điềm báo bị tai nạn xe cộ, té từ trên cao xuống đất hay rớt xuống sông. Tuy không mất mạng nhưng cũng bị thương tật hoặc mất trí nhớ.
– Nếu nó nằm tại gò má trái là điềm báo sắp bị người yêu bỏ rơi. Nếu đã lập gia đình thì bị người ‘bạn đời’ phản bội.
– Trong tròng trắng của con mắt tự nhiên nổi một chấm đen nhỏ là điềm báo trước sự lỗ lã trong công ăn chuyện làm hoặc bị mất việc bất ngờ.
* Hạ đình: Quầng đen hay khoảng tối này thường xuất hiện ở chính giữa cằm hoặc hai bên mép của đôi môi:
– Nếu xuất hiện giữa cằm là điềm báo sẽ bị gây gổ, ấu đả với người và có đổ máu. Nên cẩn trọng bằng cách tránh xa chỗ đông người và đừng cãi vã với bất cứ ai trong thời gian bị ám tướng này.
– Nếu nó nằm ở mép môi bên phải thì sẽ có tin buồn từ phương xa.
– Nếu nó nằm ở mép môi bên trái thì em hoặc con sẽ ‘lìa đời’.
Ảnh hưởng tốt
* Thượng đình: Tự nhiên trên vầng trán có một khoảng sáng trắng, khi ẩn khi hiện bên dưới làn da thì đó là điềm tốt:
– Nếu nó lệch về phía phải là điềm công danh hiển đạt hoặc thăng quan tiến chức.
– Nếu khoảng sáng này nằm lệch bên trái là điềm phát tài như trúng số hoặc có được số tiền lớn do người khác bất ngờ trao tặng.
– Nếu nó lớn và bao trùm cả vầng trán thì đó là điềm may mắn vui tươi cho cả gia đình.
* Trung đình:– Nếu khoảng sáng nằm giữa ấn đường (giữa đôi lông mày) hay sơn căn thì là điềm vui gia tăng nhân khẩu hay sanh quý tử.
– Nếu nó xuất hiện trên gò má bên phải thì đó là điềm có quý nhân mang tài lộc đến nhà.
– Nếu nó nằm tại gò má trái là điềm đỗ đạt khi thi cử, hôn nhân thành tựu, gặp lại bạn hiền.
Ngoài ra khoảng sáng xuất hiện nơi khác ở trung đình đều mang lại nguồn vui tươi và hạnh phúc.
* Hạ đình: Khoảng sáng này cũng xuất hiện ở chính giữa cằm hoặc hai bên mép của đôi môi:
– Nếu xuất hiện dưới cằm là điềm thuận lợi cho việc làm ăn, cơ hội tốt để tạo dựng sự nghiệp.
– Nếu nó nằm ở mép môi bên phải thì là điềm sắp có thêm con cháu trong nhà.
– Nếu nó nằm ở mép môi bên trái thì sẽ có dịp đi du lịch nước ngoài hoặc đi xa thăm người thân thương.
Ảnh hưởng tốt xấu
* Giọng nói:
Giọng nói của con người đều bình thường hàng ngày, nhưng bỗng nhiên một hôm nào đó tự nhiên đổi khác mặc dù không bị đau ốm, giọng nói cao hơn hoặc trầm xuống thì đó chính là ám tướng. Ám tướng của giọng nói được giải đoán như sau:
– Nếu giọng cao hơn trước thì đó là điềm báo sẽ mất mát của cải vì bị trộm cắp.
– Nếu giọng trầm xuống là điềm bị trở ngại lớn về công ăn việc làm.
– Nếu bỗng dưng bị ngượng ngập hay ngập ngừng, phát âm thường bị lẹo lưỡi là điềm sắp được của hoạnh tài.
Lưu ý: Thay đổi giọng nói khi bị bệnh cảm cúm, ho… thì đó không phải là ám tướng.
* Tiếng cười:
Khi vui người ta thường tươi cười, tiếng cười của mỗi con người đều khác nhau. Có người cười lớn tiếng, có người cười với tiếng phát ra vừa phải và cũng có người khi cười chỉ nhếch mép môi đó là cười theo bẩm sinh. Nhưng nếu một ngày nào tiếng cười tự nhiên thay đổi thì đó mới thuộc về ám tướng.
– Nếu tiếng cười gượng gạo thiếu hơi là điềm báo trước sắp bị đau ốm, thất thoát tiền bạc, bị nạn tai hoặc vị trí đứng trong công việc làm sắp bị ngã đổ.
– Nếu tiếng cười lớn hơn và dài hơn là điềm may mắn báo trước công danh sẽ thành đạt, cơ nghiệp sắp thăng tiến và sắp có của hoạnh tài.
Còn tự mình sửa đổi tiếng cười thì đó không phải là ám tướng.


No comments: