Tuesday, November 18, 2008

ĐẶNG QUỐC ANH

===

Wednesday, 14. March 2007, 04:30:37

Người Việt, Thế giới hiện đại

Do trong thời gian qua có nhiều bạn gửi tin nhắn hỏi về việc này nên mình để sticky một thời gian. Phần địa chỉ liên lạc có đủ trong comment.

Theo ông Vũ Thế Khanh, Tổng Giám đốc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng, ở Việt Nam hiện có gần 100 người có khả năng đặc biệt, trong đó chỉ có hơn chục người có khả năng tìm mộ thực sự xuất sắc. Còn con số lừa bịp để trục lợi, hoặc hoang tưởng mình có khả năng đặc biệt thì phải đến hàng ngàn.

Chính vì thế, ông cũng cảnh báo rằng, tất cả những người chưa được các nhà khoa học cũng như những cơ quan có chức năng thẩm định, đánh giá bằng các đề tài nghiên cứu cụ thể thì không thể tin tưởng được.

Qua các cuộc nghiên cứu, đánh giá, các nhà khoa học tổng kết được 4 con đường dẫn đến khả năng ngoại cảm:

hình trong bài: Bích Hằng và mẹThứ nhất là bẩm sinh, tức sinh ra đã có khả năng ngoại cảm. Thứ hai, sau những trận ốm thập tử nhất sinh bỗng phát hiện ra khả năng này. Thứ ba, các thiền sư tu hành lâu năm, đắc đạo. Thứ tư, do được đào tạo.

Theo ông Khanh, trường hợp trở thành nhà ngoại cảm do bẩm sinh là rất hiếm, do tu hành đắc đạo thì có nhiều, song đối với các nhà tu hành, ngồi một chỗ biết chuyện thiên hạ chỉ là một bậc nhỏ trên con đường đến cõi niết bàn.

Các thiền sư chuyên tâm tu hành, không màng đến thế sự, tiếng tăm, danh phận và rũ bỏ hết việc đời nên họ không bao giờ công bố khả năng của mình. Họ muốn giữ tâm tịnh để tiếp tục tu hành khổ hạnh, do vậy, người đời thường không biết được khả năng của họ.

Người tiêu biểu về khả năng tu hành rồi trở thành nhà ngoại cảm là anh Nguyễn Văn Nhã. Anh Nhã hiện đang sống ở TP Hồ Chí Minh. Anh thường ít khi tiếp xúc, gặp mặt người tìm mộ. Những ai muốn tìm được hài cốt người thân thường gọi điện hỏi anh, anh sẽ chỉ dẫn qua điện thoại.

Anh Nhã làm thế là vì không muốn mang tiếng kiếm tiền từ việc chỉ dẫn người đời đi tìm mộ. Chính vì thế, nhiều gia đình tìm thấy mộ thân nhân qua sự chỉ dẫn của anh, muốn tìm anh hậu tạ nhưng không biết anh ở đâu, hỏi địa chỉ thì anh không cho, thậm chí mang quà đến anh cũng không nhận.

Đã có cả ngàn người tìm được mộ nhờ sự chỉ dẫn của nhà ngoại cảm Nguyễn Văn Nhã, song vẫn không biết mặt mũi nhà ngoại cảm này như thế nào. Việc có khả năng ngoại cảm do đào tạo bài bản chính là nét độc đáo ở Việt Nam mà các nhà khoa học đang chuyên tâm nghiên cứu, áp dụng.

Đã có một số người sẵn có khả năng đặc biệt, lại được các nhà khoa học rèn luyện nên trở thành nhà ngoại cảm có khả năng tìm mộ cũng như nhiều khả năng có ích khác, tuy nhiên, những người này còn đang trong giai đoạn nghiên cứu nên các nhà khoa học chưa cung cấp thông tin.

Hầu hết các nhà ngoại cảm ở nước ta có được khả năng kỳ lạ là do một biến cố trong đời. Có người bị điện cao thế giật (ông Nguyễn Văn Chiều), có người qua trận sốt hoặc trận ốm thập tử nhất sinh thì trở thành nhà ngoại cảm.

Trong số những người trải qua biến cố thành nhà ngoại cảm thì ly kỳ nhất phải kể đến Phan Thị Bích Hằng. Con đường trở thành nhà ngoại cảm của Bích Hằng vô cùng gian nan, kỳ lạ và nhiều nước mắt.

Chuyện này phải nghe trực tiếp từ chính "đương sự" mới cảm nhận đầy đủ được. Xin mời theo dõi băng ghi âm: (hình như không embed files WMA được). Cóai chỉ cách giùm đi.)

Phần 1:


Phần 2:Phần 3:


Phần hỏi đáp:Phát biểu của Giáo sư Trần Phương, người đã tìm được mộ em gái nhờ những nhà ngoại cảm:


NGHI VẤN VỀ SỰ BÍ ẨN

Hài cốt em tôi thì tôi đã tìm thấy, nhưng những con đường bí ẩn dẫn đến kết quả ấy thì vẫn là bí ẩn. Khám phá ra những điều bí ẩn ấy không phải là điều dễ dàng. Tôi chỉ qua thể nghiệm của riêng mình mà đề xuất một số vấn đề, một số câu hỏi để các chuyên gia về lĩnh vực này xem xét.

1/ Tôi có căn cứ để tin rằng đã gặp linh hồn em tôi, anh tôi và chị tôi, cả linh hồn cụ Giám là người chôn cất và linh hồn cụ An là người chứng kiến. Cháu Hằng đã nhận dạng được linh hồn, thậm chí nhận diện được linh hồn qua tấm ảnh, đã nghe được tiếng nói của linh hồn. Như vậy linh hồn phải tồn tại dưới một dạng vật chất nào đó, có hình thù, có khả năng phát ra tiếng nói. Ðã là một dạng vật chất thì vật lý học, hóa học, y học, sinh học, với những phương tiện quang học và điện tử tinh vi, hẳn sẽ có ngày tìm ra. Các nhà khoa học Việt Nam có thể đóng góp gì theo hướng đó?

2/ Tôi nhận thấy linh hồn người chết vẫn thể hiện những tình cảm vui buồn, quan tâm, ước muốn (thậm chí giận dữ như cụ Giám, tranh cãi như cụ An); vẫn nhớ và kể lại những việc đã qua, kể cả những việc xảy ra sau khi thể xác mình đã chết, vẫn theo dõi và đánh giá được những việc mà người sống đang làm. Như vậy linh hồn không phải là một vật thể vô tri vô giác, mà là một vật thể sống, có tình cảm và tư duy. Ðiều này đặt ra một câu hỏi: Có một thế giới linh hồn ngoài thế giới của con người đang sống không?

Thế giới linh hồn hoạt động như thế nào? Có khả năng tác động gì vào thế giới của con người đang sống không?
Ðể đáp ứng những sự mong muốn của linh hồn người thân, người sống dâng đồ cúng tế tiền bạc, đồ dùng hằng ngày (dưới dạng vàng mã) là đúng hay nhảm nhí? Linh hồn có tiêu vong đi không? Hay là tồn tại mãi mãi?

Tìm lời giải cho những vấn đề này, nếu chỉ dựa vào suy luận thì sẽ dẫn đến tranh cãi bất tận. Vấn đề là chứng minh.

3/ Hầu hết mọi người đều không có khả năng nhìn thấy linh hồn, nhìn thấy hài cốt vùi lấp dưới lớp đất dày mấy mét. Chỉ một số ít người như cháu Hằng có khả năng đó. Khả năng đặc biệt ấy là do cấu tạo đặt biệt sinh lý nào vậy? Y học nên quan tâm tìm ra lời giải.

4/ Nếu khả năng nhìn thấy linh hồn và nghe thấy tiếng nói của linh hồn có thể quy về cấu tạo sinh lý đặc biệt của một số người thì khả năng nhận biết được những thông tin bí ẩn của anh Nhã, anh Liên và một số người khác càng khó khám phá hơn. Nhưng, một khả năng đã giúp cho nhân dân tìm được hằng ngàn hài cốt liệt sĩ, chẳng lẽ không đáng bỏ công tìm hiểu, khám phá?

5/ Ðể làm những công việc trên, liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã lập ra một trung tâm nghiên cứu có tên là "Trung Tâm Nghiên Cứu Tiềm Năng Con Người". song quyền hạn và phương tiện thì rất hạn hẹp. Nên chăng thành lập một viện nghiên cứu có sự hỗ trợ về kinh phí của nhà nước, có sự quyên góp tự nguyện của những người quan tâm? Công việc của viện này, nếu thành công, xác nhận được sự tồn tại của linh hồn, thì không những có ý nghĩa nhân văn mà còn có ý nghĩa về nhiều mặt khác, kể cả về hình sự (Nếu người bị giết tự nói ra thì kẻ giết người tránh sao khỏi tội?), không những có ý nghĩa quốc gia mà còn ý nghĩa quốc tế.del.icio.us digg Facebook ma.gnolia reddit Slashdot Tìm mộ bằng ngoại cảm - phàn tíep theoHành trình tìm mộ chị gái của thiếu tướng Trần Độ
Comments
quỳnh như writes:

nghe qua câu chuyện của chị Phan thị bích Hằng em có người quen muốn tìm mộ nên muốn hỏi địa chỉ của chị để liên lạc, có thể cho em địa chỉ và số điện thoại của chị được không hả?
By anonymous user, # 18. March 2007, 03:58:56
Các bạn có nhu cầu liên hệ với các nhà ngoại cảm, xin liên hệ Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người Việt Nam, số 10 Đường Đào Tấn, Quận Ba Đình, Hà Nội. Số điện thoại (04) 832 8249, gặp chị Lưu Kim Chi.

Mấy hôm nay điện thoại bận liên tục, các bạn cần kiên trì.
By maihome, # 19. March 2007, 15:28:41
vo anh khoa writes:

Em hien o tp hcm. Em muon lien lac voi cac nha ngoai cam o tp hcm thi lien lac o dau ?
Em Xin chan thanh cam on!
By anonymous user, # 28. March 2007, 03:15:21
Ở SG bạn cũng có thể gọi theo số trên đựoc mà.
By maihome, # 28. March 2007, 14:55:37
Sao mình không thể nghe được phần 3 ? chỉ nghe được phần 1,2, và 4 thôi. Xin hỏi muốn nghe được phần 3 phải làm sao? Mình đã click vào play nhiều lần nhưng không được.
By pinoko1412, # 15. April 2007, 16:15:44
Bạn thử lại lần nữa nhé, mới upload file mới đấy. Mình vẫn nghe bình thường.
By maihome, # 17. April 2007, 02:18:48
Mình muốn gặp nhà ngoại cảm Nguyễn Văn Nhã trực tiếp thì gặp ở đâu, có thể cho mình biết thêm thông tin không


By XOboomer, # 30. April 2007, 17:18:16
Để việc tìm kiếm mộ mất tích đạt hiệu quả cao, các gia đình cần thực hiện chu đáo các quy trình, gồm:

1- Công tác chuẩn bị: Việc tìm mộ liệt sĩ và người thân mất tích trước hết phải xuất phát từ tình cảm thương nhớ, quý kính, hoặc hiếu thảo đối với người đã khuất, phải xác định đây là nghĩa cử thiêng liêng, không nên đi tìm chỉ vì phong trào, hoặc vì nghĩa vụ khiên cưỡng, hoặc vì cầu lợi cá nhân...

2 - Người chủ trì công việc tìm kiếm: Phải là người có vai trò và quan hệ mật thiết nhất đối với người đã khuất, nếu vì lý do chính đáng mà không thể tham gia trực tiếp được thì phải thắp hương ủy quyền cho người có vai trò tiếp theo.

3 - Chuẩn bị về kinh phí: Trong chương trình khảo nghiệm tìm mộ mất tích bằng khả năng đặc biệt, cả ba cơ quan chúng tôi chỉ đạo không thu lệ phí dưới bất kỳ hình thức nào. Nơi nào thu lệ phí thì nơi đó không thuộc sự bảo trợ của chương trình nghiên cứu khảo nghiệm này.

- Các gia đình có lòng hảo tâm, muốn bồi dưỡng trực tiếp cho các nhà ngoại cảm thì phải xuất phát từ sự tự nguyện, thiện tâm, không gượng ép và không được nghe theo bất kỳ hình thức gợi ý nào.

- Trong quá trình đi tìm phải rất tiết kiệm, giản dị, tránh ăn uống lãng phí và tránh ở khách sạn sang trọng. Thực tế đã chứng minh: những gia đình nào khi đi tìm liệt sĩ mà tiêu pha, ăn ở tốn kém hoặc kêu ca, ngại khó ngại khổ... thì xác suất thành công rất ít, mọi người thường gọi hiện tượng này là “liệt sĩ cảnh cáo đấy”.

4 - Quá trình đi tìm: Cần đến trực tiếp gặp các nhà ngoại cảm theo sự giới thiệu của cơ quan. (Riêng đối với nhóm nhà ngoại cảm của Nguyễn Văn Nhã thì chỉ cần liên lạc bằng điện thoại).

- Đối với các nhà ngoại cảm Nguyễn Văn Liên, Nguyễn Thị Nguyện, Nguyễn Văn Nhã, Đỗ Bá Hiệp, Vũ Minh Nghĩa, Dương Thị Năng, Hoàng Thị Thiêm, Phạm Huy Lập, Trần Văn Tìa... thì không cần phải có ảnh, thậm chí cũng không cần khai tên hoặc tiểu sử, mà chỉ cần nói họ của người muốn tìm là đủ. Riêng đối với nhà ngoại cảm Phan Bích Hằng thì cần mang theo tấm ảnh của người cần tìm.

- Vì hiện nay nhu cầu tìm mộ liệt sĩ rất đông, mọi người cần phải xếp hàng theo thứ tự, phải quý kính và coi tất cả các liệt sĩ của gia đình khác cũng như là liệt sĩ của gia đình mình, đều được coi là linh khí quốc gia, đều phải được trân trọng như nhau. Những người chen ngang không theo sắp xếp của tổ chức thì đi tìm tại hiện trường rất vất vả mà hiệu quả thành công lại rất ít. Mọi người gọi hiện tượng này là “các liệt sĩ không hài lòng với việc chen ngang nên làm nhiễu thông tin”. Riêng các liệt sĩ tình báo thường được làm nhanh và thông tin rõ nét hơn. Mọi người cho rằng có lẽ Hội đồng tâm linh “ưu tiên” cho các liệt sĩ tình báo vì gia đình đã chịu nhiều sự thiệt thòi!!!

- Các nhà ngoại cảm Nguyễn Văn Liên, Nguyễn Thị Nguyện, Nguyễn Văn Nhã, Dương Thị Năng, Hoàng Thị Thiêm, Phạm Huy Lập, Trần Văn Tìa... không cần đến hiện trường mà chỉ ngồi ở nhà vẫn có thể vẽ được sơ đồ nơi có mộ.

Riêng Vũ Thị Minh Nghĩa thì thường trực tiếp tìm kiếm các liệt sĩ, sau đó các liệt sĩ mới “thông báo” ngược lại cho gia đình (gọi là hiện tượng liệt sĩ đi tìm thân nhân).

- Khi nhận được băng ghi âm và bản vẽ hướng dẫn của nhà ngoại cảm thì các gia đình phải khẩn trương đi tìm, nếu để lâu sẽ kém hiệu quả. Đến hiện trường thì phải thường xuyên liên lạc bằng điện thoại để điều chỉnh tọa độ. Đa số các trường hợp tìm mộ đều phải điều chỉnh nhiều lần thì mới thành công.

- Chương trình khảo nghiệm mời vong linh của các liệt sĩ tạm gá (nhập) vào người thân của mình để đi tìm mộ (còn gọi là áp vong) đang được khảo nghiệm và bước đầu đã có một số ca thành công. Khi xác suất độ tin cậy đủ lớn thì đây sẽ là giải pháp rất thuận lợi giúp cho việc tìm mộ thất lạc được nhanh chóng. Kết quả của phương pháp này sẽ được kính báo sau.

5 - Các gia đình liệt sĩ có thể nhận được các kênh thông tin khác từ các đồng đội, hội cựu chiến binh, từ các tầng lớp nhân dân trong toàn xã hội bằng cách đưa thông tin và truy cập trang website nhắn tìm đồng đội (www.nhantimdongdoi.org), www.uia.edu.vn.

6- Một số nhà ngoại cảm đã được tặng thưởng gương Huyền Thông (là giải thưởng dành cho các nhà ngoại cảm đã tìm được trên 1.000 thông tin về mộ liệt sĩ thất lạc) như: Nguyễn Văn Liên, Phan Bích Hằng, Nguyễn Thị Nguyện, Đỗ Bá Hiệp, Nguyễn Văn Nhã, Vũ Thị Minh Nghĩa...

7- Địa chỉ, điện thoại của một số nhà ngoại cảm:

- Nguyễn Thị Nguyện (tạm cắt, vì quá đông): Nhà 12, ngách 45, ngõ 6, đường Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

- Phan Bích Hằng (tạm cắt vì quá đông): Phòng kế toán, Trường ĐHQTKD, phường Vĩnh Tuy, Hai Bà, Hà Nội.

- Đỗ Bá Hiệp (tạm cắt vì quá đông): Số 1, Đông Tác, Kim Liên, Hà Nội.

- Hoàng Thị Thiêm (tạm cắt vì quá đông ): Số 1, Đông Tác, Kim Liên, Hà Nội.

- Vũ Minh Nghĩa: 0903616818.

- Nguyễn Văn Nhã, 0903905957, 73 An Bình, TP HCM.

- Phạm Huy Lập: 0903746547 (nhóm anh Nhã).

- Trần Văn Tìa: 0913786781 (nhóm anh Nhã).

- Nguyễn Văn Liên: 0320864011 - 1900561518, tạm về quê Tứ Kỳ, Hải Dương.

Áp vong liệt sĩ vào thân nhân để đi tìm mộ: Số 1, Đông Tác, Kim Liên, Hà Nội.

Tra thông tin về liệt sĩ trên trang Website www.uia.edu.vn
By maihome, # 1. May 2007, 06:19:54
That ko the tin dc! Minh rat muon gap nha ngoai cam?
By itvn_tat, # 27. May 2007, 03:47:56
Minh co the download nhung doan ghi am nay khong? Chi cach cho minh voi.Neu tien xin ban gui file cho minh thuhong104@yahoo.com
By thuhong, # 7. June 2007, 03:55:44
Nếu dùng FireFox, bạn click chuột phải vào chỗ có cái nút play, chọn properties và copy link và mở link ở tab mới. Sau đó có thể save file as ...
By maihome, # 10. June 2007, 17:01:34
Bac chau la mot liet si hi sinh 1971 o mat tran phia Nam. 4 nam ve truoc, nho co su giup do cua nha ngoai cam Nguyen Van Lien gia dinh chau da tim duoc mo liet si tai nghia trang huyen Cam Lo - Quang Tri, tren bia mo la liet si chua biet ten. Nay gia dinh chau mong muon su giup do cua nha ngoai cam mot lan nua de tra lai ten cho bac. (Dia chi lien he nha chau la 90-92 pho Dao Tan-BD-HN. Dien thoai 7661813-7665185)
By Tran Van Tien, # 11. August 2007, 03:49:45
so nha 90-92 Dao Tan khong phai dia chi cua nha ngoai cam ma chung toi chi mong admin co lien he vao dia chi do .Sau nhieu lan gia dinh da tim duoc dia chi nha ngoai cam la 211-212 khu tap the B19 -Kim Lien , Ha Noi.

By Tran Van Tien, # 21. September 2007, 10:49:18
số 211-212 B19 KL là nhà riêng của chị Hằng.
By maihome, # 23. September 2007, 13:52:25
cho toi hoi cac nha ngoai cam co kha nang giup co quan dieu tra tim ra thu phamj cac vu an giet nguoi khong, neu duoc thi ai co kha nang, lien lac dia chi nao, co can phai gap truc tiep khong ?
By tantai2, # 27. October 2007, 11:58:27
cái vụ ấy phải hỏi trực tiếp các nhà ngoại cảm và mấy trungtâm nghiên cứu tiềm năng con người. Nhà cháu người trần mắt thịt sao mà biết được!
By maihome, # 28. October 2007, 13:27:42
Có thể hơi trể nhưng SUSI có thể cho lại đường link của các đọan băng ghi âm được không?
kbc4621_nd672000@yahoo.com
By kbc4621, # 12. November 2007, 11:21:48
chào anh.
Qua thông tin báo chí về các trường hợp tìm mộ của các nhà ngoại cảm, em rất cảm ơn và cảm kích về những việc mà các nhà ngoại cảm đã làm được cho các thân nhân của những người đã khuất và cho cả xã hội.
Gia đình nhà em có ông cố bị mất nhưng gia đình không biết mất khi nào và ở đâu. Chỉ biết được là ông mất dọc đường đi vào miền Nam làm việc. Họ hàng em đã nhiều lần tìm kiếm, đã đi gọi hồn một số nơi nhưng hiện nay ước nguyện là tìm được ông cố của họ hàng vẫn chưa thực hiện được.
Biết được hoạt động của Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người, em đã liên hệ nhưng Trung tâm thông báo đã nghỉ hoạt động.
Do đó, với ước nguyện được tìm lại người thân, anh vui lòng cho em hỏi hiện nay chị Hằng có tìm mộ nữa không? và nếu được, vui lòng cho em điện thoại của chị để gia đình liên lạc nhờ giúp đỡ.
Cảm ơn anh nhiều.


====
Đặng Quốc Anh

http://my.opera.com/maihome/blog/nha-ngoai-cam-phan-thi-bich-hang
====
0903.910.406
By quocanh4580, # 17. December 2007, 04:11:02

No comments: