Thursday, April 23, 2009

NGUYỄN THIÊN THỤ * VĂN CHƯƠNG TRUYỀN KHẨU XVII


NGUYỄN THIÊN THỤ
sưu tập


TRUYỆN HÀI XHCN


Tập XVII
GIA HỘI
4-2009

MỤC LỤC

261. MỸ VÀ VIỆT NAM
262. TìNH ĐỒNG CHÍ
263. ĐỖ MƯỜI
264. DANH TỪ MỚI
265. THẾ VẬN
266. NGUYỄN TẤN DŨNG GIỮA ĐÀN LỢN
267. QUÂN ĐỘI LÀM KINH TẾ
268. KINH NGHIỆM VIỆT NAM
269. BÀ MẸ THÀNH ĐỒNG TỔ QUỐC
270. CÁC NỀN KINH TẾ
271. THÁP MUỜI ĐẸP NHẤT BÔNG SEN
272. KẾ HOẠCH TRỒNG MÍA Ở PHỐ NÚI KONTUM
273. KINH TẾ VIỆT NAM
274. BI HÀI NGÀY TẾT
275. TÌNH DỤC TRÊN THẾ GIỚI
276.CON NGỰA TRUNG QUỐC
277. HỒN BÁC HỒ NHẬP ĐỒNG
278. ĐÁNH ĐÀN GIỎI
279. NUÔI HEO
280. NHẤT THẾ GIỚI LÀ TA261. MỸ VÀ VIỆT NAM

Một du học sinh VN và một sinh viên Mỹ ngồi tán dóc. Họ nói về chuyện công an cảnh sát. Sinh viên Mỹ nói:
- Mấy ông cảnh sát bên này sau khi giải ngũ được các công ty mướn làm bảo vệ! Họ làm việc rất tốt! Còn ở VN thì sao?
- Bên VN thì sau khi về vườn, mấy ông công an được các hãng Taxi tìm mướn dữ lắm!
- Có phải là do mấy ổng lái rất xe an toàn không?
- Không phải vậy! Khách hàng chỉ cần nói tên là mấy ổng biết ngay địa chỉ của họ!


262. TÌNH ĐỒNG CHÍ

Hai đồng chí cùng chiến đấu ở Chiến khu D, nay cùng được điều về làm Chánh và phó Giám đốc một công ty quốc doanh. Trên giường bệnh, người sắp chết nắm chặt tay ông bạn nối khố, cũng là người đồng chí cùng chiến đấu trên các chiến trường miền Nam. Đồng chí Tám ơi, giọng ông nói hơi thở đứt quãng:
- Đến lúc này... tôi phải cho đồng chí biết một sự thật... mà tôi chôn giấu bấy lâu nay... Nếu không nói ra được... tôi sẽ chẳng thể nào yên lòng nhắm mắt...
Người bạn cảm động:
- Tôi đây, Tám Cù Cưa đây. Đồng chí nói đi!
- Nghe này!.. Chính tôi đã lấy trộm 100 triệu trong két sắt của công ty... Chính tôi là người bán bí quyết công nghệ cho một hãng đối thủ... Tôi thật là tồi tệ!.. Tha thứ cho tôi nhé!..Chưa hết đâu!.. Tôi... và vợ đồng chí... đã... ngủ với nhau... - Người hấp hối nấc lên và trào nước mắt.
- Đồng chí Tư Nước Lèo ơi !- Người kia nắm chặt tay bạn. - Đừng tự dằn vặt mình nữa! Tôi sẵn lòng tha thứ cho đồng chí và cũng nói luôn để đồng chí đỡ ân hận: Chính tôi cũng đã ăn nằm với vợ đồng chí , con trai con gái của đồng chí là con tôi. Và chính tôi là người đã đầu độc đồng chí. Đồng chí yên tâm về với Bác Hồ và bác Mao, còn tôi sẽ toàn quyền quản lý công ty và vợ đồng chí.


263. ĐỖ MƯỜI

Đỗ Mười (ĐM) một hôm tới thăm vùng Kontum và ra lệnh cho đàn em tập họp dân của các buôn làng thiểu số về hội trường tỉnh để nghe ông giảng thuyết!
Trong buổi nói chuyện, ĐM huyênh hoang :
- Tôi hứa với đồng bào là Đảng sẽ tạo cơ hội học hành tốt cho người thiểu số!
Dân chúng phía dưới điên cuồng la to:
- Cư bo, cư bo, cư bo!
ĐM hơi sựng lại hỏi nhỏ tên đàn em đứng bên "Họ la gì vậy!?" Tên đàn em lấy lòng thủ trưởng "-Dạ, họ đang hoan hô đồng chí đó!".
ĐM hứng chí nói tiếp:
- Đảng sẽ cho đồng bào được tự do tôn giáo!
Dân chúng phía dưới lại điên cuồng la to:
- Cư bo, cư bo, cư bo!
Càng hứng khởi, ĐM tiếp liền:
- Đảng sẽ tạo nhiều công ăn việc làm để xóa đói giảm nghèo cho dân tộc thiểu số!
Dân chúng phía dưới càng điên cuồng la to hơn:
-Cư bo, cư bo, cư bo! Cư bo, cư bo, cư bo!
Sau hội nghị, ĐM nghĩ là nên tới thăm một buôn thượng để tỏ lòng biết ơn về sự cổ võ nồng nhiệt mà ông nhận được từ dân chúng trong vùng.
Trên đường dẫn tới một buôn thượng, ĐM thấy chuồng bò thật đông! Ông tới gần hỏi ông già chủ nhà:
- Bác có đàn bò đông quá, tôi có thể vào coi chúng không?
Gia chủ trả lời:
-Đồng chí không vào được đâu coi chừng chúng đạp mà "cư bo"!


264. DANH TỪ MỚI

Sau 1975, một cán bộ gái lớ ngớ từ Hà Lội vào Sè Gòng, trước tham quan, sau mua sắm. Ðứng lóng ngóng tại chợ Bến Thành một lúc, bị một tên vô lại giựt bóp tiền, chạy mất.
Cán cái tru tréo ầm ĩ :
- Bớ người ta ! Bắt Việt gian, bắt Mỹ ngụy !
Thấy mọi người chung quanh không có vẻ hưởng ứng, cán gái càng gào to hơn :
- Công an! Đồ ăn cướp ! Công an quân ăn cướp !
Thấy cán gái kêu gào ầm ĩ, một công an chìm lại bước đến gần bảo :
- Cô dám hô hoán là công an ăn cướp hả? Cô vu khống cho công an hả?
Một tên khác chạy đến dạy khôn cho chị:
-Dưới chế độ XHCN làm gì có trộm cướp. Miền Nam từ khi đảng tiếp thu, nhân dân đều được no ấm, hạnh phúc, làm gì có cảnh ăn cướp trắng trợn giữa ban ngày! Chị định bôi nhọ XHCN phải không? Chị vu khống cho bác Hồ, cho đảng phải không? Chị cho tôi xem chứng minh nhân dân.
Sau khi xem CMND và giấy đi đường, anh công an chìm bảo chị:
-Thấy chị là dân XHCN nên tôi tha, chứ dân "ngụy" là tôi còng chị ngay, cho chị ở tù mọt gông.
Cán cái uất ức :
- Sao lại không, cướp nó vừa giật mất ví tiền của tôi đây này, kêu khản cổ chả ai tiếp đây này !
Công an chìm gật gù, hiểu ra :
- À ra thế! Thế thì chị phải báo động thế này :
"XHCN ơi! Hồ Chi Minh ơi, chúng nó tiếp thu, chúng nó tiếp quản và quản lý tài sản của tôi rồi!".265. THẾ VẬN

Nguyễn Tấn Dũng trách ông Hoàng Vĩnh Giang vì thành tích kém của đòan thể thao Việt Nam khi dự thế vận hội:
- Tại sao thể thao Việt Nam lại có thể kém thành tích tới vậy?
Ông Giang bật dậy và hét lại ngay:
- Bởi vì thế giới không bao giờ tổ chức những môn thế mạnh của Việt Nam như: Cưỡi ngựa xem hoa, Qua cầu rút ván, Đè đầu cưỡi cổ, ném đá giấu tay, Ăn cháo đá bát, Thọc gậy bánh xe, Gắp lửa bỏ tay người , Ngậm máu phun người, Thừa gió bẻ măng, Thừa nước đục thả câu, Tát nước theo mưa, Theo đóm ăn tàn, Theo voi ăn bã mía, Bắt cá hai tay đâu !
Dũng cáu tiết hét lớn:
-... Nhưng ...nhưng ...nếu có thi môn bắn súng tử hình, bịp miệng nạn nhân trước tòa, đàn áp dân thiểu số, dân khiếu kiện, dân oan, và cắt đất nhượng biển ... thì nước ta phải nhất hạng và dành được huy chương vàng quốc tế là cái chắc!...
Giang cười khỉnh :
Mấy môn này VN mình học của chú ba thì làm sao qua mặt được thày. Nếu thi mấy môn đó chắc VN mình cũng chỉ được huy chương bạc thôi.
Dũng đỏ mặt cộc lốc gằn giọng hỏi :
-Tại sao Việt Nam không tham gia những bộ môn như BƠI, NHẢY và CHẠY ĐUA ?
Giang sùi bọt mép mặt tím lại nói :
-Bởi vì những người biết bơi, nhảy và chạy đều đã rời khỏi nước từ lâu hết rồi !


266. NGUYỄN TẤN DŨNG GIỮA ĐÀN LỢN

Hồi gần đây, Tổng cục 2 bộ Quốc phòng CSVN tức Tổng cục tình báo an ninh VN đã bắt giữ nhiều nhà báo VN, làm khó dễ kí giả nước ngoài tội chụp hình diễn tiến công an đánh Giáo dân Thái Hà .
Báo Pháp luật VN chạy tin cột nhất:
... Trong một cuộc lấycung, một ông kí giả VN ngạc nhiên hỏi:
- Thưa các đồng chí, tôi có tội tình gì đâu? Cả đời tôi trung thành với đảng và Bác Hồ ...

- Tốt nhất là mày câm mồm lại, tội rành rành thế còn chối gì ...
- Nhưng mà ... tôi tham gia công tác đảng khi đảng còn trong bí mật ... từ dạo đó đến nay tôi tích cực xây dựng nền dân chủ nhân dân ... theo lịnh đảng . Báo do tôi phụ trách thường xuyên đăng bài về Bác Hồ kính yêu ... như mới hôm qua đây, tôi còn cho đăng loạt bài về chuyến viếng thăm của đồng chí Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại trại lợn năng suất cao vượt chỉ tiêu ...
- Thì đấy, phản động là ở đấy, mày vẫn chưa giác ngộ à?
- Sao thế các đồng chí?
- Mày vẫn còn ngoan cố à? Xem ảnh đây này!

Ông ký giả nhìn lại bức ảnh lớn đăng trên trang nhất báo "Công An nhân dân", chụp ảnh Thủ tướng Dũng tại trại nuôi lợn rừng cao sản trên Móng Cái, và tái mặt khi nhìn hàng chữ chú thích in đậm bên dưới:
"Đồng chí Dũng giữa đàn lợn nái ngoại (người thứ ba từ bên trái đếm sang: đồng chí Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng)"


267. QUÂN ĐỘI LÀM KINH TẾ

QĐND đã làm kinh tế từ nhiều năm nay nhưng chẳng có cái gì ra hồn cả. Trong cơn khó khăn về tài chánh, bên QĐ đã quyết định làm thêm dịch vụ bán bảo hiểm nhân thọ và các đơn vị đã phải tích cực tranh đua để lập thành tích. Một đơn vị cho binh lính tập trung lại để nghe quảng cáo từ một cán bộ vừa được huấn luyện về:

-Các đồng chí cũng biết rằng nếu Trung Quốc tấn công thì chắc chắn một số không nhỏ trong các đồng chí sẽ chết vì bom đạn. Nếu các đồng chí thương yêu những người thân còn ở lại hậu tuyến, các đồng chí đều cần phải mua bảo hiểm nhân thọ cho mình. Bên QĐ vừa có thêm một dịch vụ mới, đó là dịch vụ bảo hiểm nhân thọ thương hiệu QĐND. Đây là đợt khuyến mãi đặc biệt vì các đồng chí sẽ là khách hàng đầu tiên của dịch vụ. Giá khuyến mãi này chỉ có hiệu lực trong ngày hôm nay và vì thế các đồng chí cần phải quyết định nhanh chóng…

Nhìn xuống dưới binh lính, thấy ai ai cũng đưa hai tay ôm chặt lấy túi mình, người cán bộ có vẻ tức lắm nhưng cố lấy giọng tự nhiên và nói tiếp:

-Các đồng chí nên nhớ bảo hiểm nhân thọ thương hiệu QĐND cũng sẽ là lá bùa hộ mệnh cho các đồng chí vì một khi có chiến tranh, sẽ có người chết. Những người chết mà có bảo hiểm nhân thọ QĐND, bên QĐ sẽ chi trả 100 ngàn đô cho gia đình họ, trong khi những người không có bảo hiểm, QĐ chỉ phải trả 100 đô… Các đồng chí hãy đoán thử coi nếu chiến tranh xảy ra, ai sẽ là người bị đưa ra chiến trận…


268. KINH NGHIỆM VIỆT NAM

Tại Đức có một nhà hàng kỳ lạ. Ông chủ nhà hàng ra thông báo rằng: “Ai có thể chịu đựng được những trò tinh quái mà nhà hàng bày ra thì sẽ được 1 tuần ăn miễn phí”.
Quả thật, quái chiêu câu khách này cực kỳ hiệu quả, và nhà hàng đã thu được những món hời lớn mà chưa phải bỏ ra bất kỳ bữa ăn miễn phí nào.

Ngày nọ, có một ông già người Việt Nam nhỏ bé bước vào nhà hàng. Nhân viên ở đây đón tiếp ông trên cả mức nhiệt tình, mời ông ngồi vào bàn hạng VIP với thái độ cực kỳ lịch thiệp, và rồi để ông chờ liền 4 tiếng đồng hồ.
Thường thì các vị khách nước ngoài sẽ cáu giận, thậm chí sẵn sàng bỏ ra một món tiền nào đó để nhanh nhanh biến khỏi nơi này. Nhưng ông già Việt Nam thì khác, ông vẫn tươi tỉnh, gật gù theo tiếng nhạc, lại còn “ư ử” hát theo, khoái chí lắm. Cho đến khi chủ nhà hàng mất hết kiên nhẫn, đành phải cho nhân viên bê thức ăn ra.

Ông già Việt Nam gọi món tôm hùm, nhân viên bưng ra 2 con tép xíu xiu trên một cái đĩa to gần bằng cái mâm. Gọi món salad thì toàn là rau, củ không tươi bỏ lổn nhổn trong một cái tô sành rưới đầy tương ớt gần hết hạn. Ông chủ nhà hàng những tưởng sẽ làm ông già người Việt phát khùng lên. Nhưng không, ông già vẫn bình thản ăn ngon lành.
Giật mình về sức chịu đựng kỳ diệu của ông già người Việt, ông chủ nhà hàng quyết định sử dụng tuyệt chiêu thứ ba.

Ông già người Việt đang ngồi ăn bình thường, bỗng cái ghế lắc lư rồi sụp xuống, mũi ông đập vào thành bàn đau điếng, còn cái bàn tự nhiên nghiêng qua nghiêng lại đổ hết cả nước vào người ông. Cứ như vậy đến gần 10 phút.
Ông chủ nhà hàng xoa tay đắc ý, chắc mẩm rằng ông già người Việt sẽ nhanh chóng nổi điên lên, không thì cũng xám cả mặt mày mà chịu thua. Nhưng khi bàn ghế dừng lại, cả ông chủ lẫn nhân viên nhà hàng tròn xoe mắt, há hốc miệng ngạc nhiên: Trên ghế, ông già bé nhỏ vẫn ngang nhiên hút thuốc, mặt không hề mảy may suy suyển.

Quá ngạc nhiên trước khả năng chịu đựng phi thường của ông già, ông chủ nhà hàng đích thân mang hóa đơn đến trao tận tay cho người hùng vĩ đại, trong thâm tâm hi vọng với số tiền khổng lồ này, sẽ làm ông già nhảy dựng lên, nhưng không, ông già người Việt mỉm cười ý nhị, rút hầu bao ra trả rồi lịch sự bước ra khỏi nhà hàng.
Đến nước này thì ông chủ nhà hàng đành cúi rạp mình chịu thua và tặng 1 tuần ăn miễn phí cho ông già người Việt.

Câu chuyện này nổi tiếng đến mức một hãng truyền hình danh tiếng đã làm hẳn cả sê-ri phim về ông già người Việt. Trong một cuộc phỏng vấn, phóng viên hỏi lý do vì sao ông có sức chịu đựng diệu kỳ đến như vậy; ông già cười hỉ hả, xoa tay, trả lời:

- Chỉ cần các bạn tới Việt Nam thì biết. Hằng năm, vào dịp giáp Tết, ra ga chờ mua vé tàu, chen chúc ngột ngạt hàng mấy ngày trời mới mua được một cái vé, so với trong nhà hàng có máy hát, có ghế ngồi, có điều hòa nhiệt độ, cho tôi ngồi 4 tiếng chứ 40 tiếng tôi cũng ngồi được. Còn việc chửi bới là chuyện thường. Bên tôi, hàng triệu người chửi bới, mắng nhiếc mà người ta vẫn bình chân như vại.
Còn mấy cái chuyện gọi tôm mang tép ở Việt Nam là chuyện thường ngày. Rau ở đây không tươi, nhưng còn an toàn hơn chán vạn lần ở quê tôi. Thế nên, tôi ăn ngon lành lắm, ăn không cần suy nghĩ gì cả. Đang ăn mà bàn ghế trồi lên hụp xuống thì có khác gì đi xe trên quốc lộ, thậm chí ở đây êm và thú vị hơn. Còn có một chuyện tôi muốn nhắn nhủ ông chủ nhà hàng là “máy chém” ở chỗ các ông còn non tay lắm. Các ông phải sang Việt Nam, đến thăm chùa Hương ở Hà Tây vào mùa lễ hội ấy, các ông sẽ được tận mắt chứng kiến những cái “máy chém” chính hiệu để mà học tập...

Nghe ông già người Việt nói đến đâu, ông chủ và các nhân viên nhà hàng rùng mình đến đấy. Vừa rồi tôi có dịp sang Đức, định ghé vào nhà hàng kỳ lạ này kiếm ăn chút đỉnh. Nhưng vừa nhìn hộ chiếu, biết tôi là người Việt Nam, đám nhân viên cố sống cố chết ngăn cản không cho tôi vào bằng được. Hình như, họ nể người Việt Nam mình lắm!?


269. BÀ MẸ THÀNH ĐỒNG TỔ QUỐC

Sau 30 tháng 4 năm 1975, khi miền Nam Việt Nam vừa bị đứt phim, bộ Chính Trị Trung Ương Đảng ở Hà Nội gởi vào Nam một đoàn làm phim thời sự nói về những người "Mẹ Anh Hùng" của "Thành Đồng Tổ Quốc".

Một mẹ chiến sĩ Bến Tre thuộc vào hạng bần cố nông thứ gộc, có công với cách mạng, từng được tuyên dương công trạng dùng nạng thung bắn rớt B52 của Mỹ, ở quê huơng của nữ Anh Hùng Nguyễn Thị Định được chọn làm trạm dừng chân đầu tiên của đoàn làm phim. Nghe được tin mình được chọn đưa mặt lên phim, bà mẹ "Chiến Sĩ" mừng đến nghẹn ngào.
Chỉ còn vài ngày là đoàn làm phim phóng sự đến, bà bấn loạn lên, cố học thuộc lòng những bài phát biểu cảm tưởng của bí thư Huyện đưa trước, cũng như những khẩu hiệu: "Đâu Nhậu Thanh Niên Có, Đâu Khó Có Ông Già", "Quân Đội Ta, Trung Với Đô la, Hiếu Với Dâm dục", "Cầu nào xây cũng sập, Nhà nào xây cũng đổ", "Bộ Đội Có Nghĩa Là lội bộ vô miền Nam và đội đồ về miền Bắc", ... cùng những bài hát cách mạng khác. Tuy nhiên, với trí óc "siêu việt" vào hàng "đỉnh cao trí tuệ loài người" , bà chỉ thuộc lòng bài hát: "Giải Phóng Miền Nam".

Ngày trọng đại cũng đến! Cả nhà bà chật cứng quan Tỉnh, quan Huyện, cùng đoàn làm phim, chưa kể cả trăm người dân đang đứng bên ngoài chen lấn để xem. Đồng chí bí thư tỉnh thay mặt đoàn làm phim hỏi thăm bà trước:
-Thưa Mẹ! Mẹ có thể cho biết chồng của mẹ trước đây làm gì?
Thay vì trả lời, bà "Mẹ Chiến Sĩ" hảnh diện hát lên:
-Giải Phóng Miền Nam Chúng Ta Cùng Quyết Tiến Bước .... (teng teng teng)...
Bí thư Tỉnh và mọi người đều xuýt xoa, khen ngợi vì có người dùng lời bài hát trả lời câu hỏi:
-Ồ, thì ra chồng của mẹ là cán bộ Tập Kết! Thế con trai của mẹ làm gì?
Bà Mẹ nở phồng mũi hát ngay:
-Diệt Đế Quốc Mỹ, Phá Tan Bè Lũ Bán Nước ... (teng teng teng) ...
Cả một rừng người hoan hô nhiệt liệt, những tràng pháo tay, huýt gió vang lên không ngớt . Đồng chí Bí Thư Tỉnh nghẹn ngào hỏi tiếp:
-Thế con trai mẹ là du kích, thật là một gia đình xứng danh với gia đình "Cách Mạng". Thế từ ngày "giải phóng" đến nay, mẹ thấy đất nước mình như thế nào ?
Chẳng chút nghĩ ngợi, mẹ chiến sĩ cất giọng hát tiếp:
-Ôi, Xương Tan Máu Rơi, Lòng Hận Thù Ngất Trời ..... (teng teng teng)
Một sự im lặng bao trùm, và hình như có nhiều người ở ngoài len lén bỏ về ...

Vài năm sau, nhiều đồng bào trong xã thắc mắc, người ta không biết gia đình đi đâu, ở đâu, không lời từ biệt. Có kẻ nói bà đã được đảng cho đi nghỉ mát ở Thái Nguyên, Tuyên Quang về tội phản động. Cũng có kẻ bảo bà đã vượt biên sau khi ruộng đất nhà bà bị đảng cướp để xây nhà cho cán bộ cao cấp, và bán lại cho ngoại kiều.


270. CÁC NỀN KINH TẾ
Giáo sư kinh tế chính trị hỏi bài học trò :

- Cô Hoàng Kim, yêu cầu cô định nghĩa về Tư Bàn Chủ Nghĩa (TBCN), Xã Hội Chủ Nghĩa (XHCN) và Cộng Sản Chủ Nghĩa (CSCN).
- Thưa thầy. TBCN, theo con là một căn phòng tối om, có một chú mèo và một người. Nếu người chụp được mèo sẽ có quyền giữ lấy mèo. XHCN, cũng theo con, vẫn là căn phòng tối đó, người tìm mèo mà không biết mèo không có trong phòng.
- Riêng CSCN, thưa thầy, cũng là căn phòng tối nói trên, người cố tìm mèo dù vẫn biết rằng mèo không có trong phòng ...

Cùng thời gian với cuộc đàm phán 6 bên về bom nguyên tử, trong một buổi học về kinh tế chính trị ở Pyong Yang (Bắc Hàn). Phó giáo sư tiến sĩ hỏi sinh viên A :
- Vậy qua tầm nhìn của em, nền kinh tế của đế quốc tư bản Mỹ đã đi đến đâu rồi ?
- Sát bờ phá sản ...
- Tốt. Còn kinh tế của nước ta ?
- Dạ, qua mặt Mỹ một bước ...

Quay qua sinh viên B, phó giáo sư tiến sĩ hỏi :
- Tóm lại, tư bản là gì ?
- Đúng là Người bóc lột Người !
- Còn cộng sản là gì ?
- Là ngược lại !


271. THÁP MUỜI ĐẸP NHẤT BÔNG SEN

Bao đời nay, nhân dân Tháp Mười sống về lúa. Thỉnh thoảng mới trồng sen. Để hiện thực hóa lời ca tụng của Bảo Định Giang (?). "Tháp Mười đẹp nhất bông sen" cho nên trung ương ra lệnh Tháp Mười bỏ trồng lúa mà trồng sen. Và đó cũng là hy vọng biến nơi này trung tâm du lich "Đầm Sen"!
Chính vì dự án này, trung ương đã rót cho Đồng Tháp 500 triệu Mỹ kim để giúp nông dân biến ruộng lúa thành hồ sen. Nông dân được vay mỗi hộ 500 triệu Việt Nam, nhưng tiền mua giống sen, tiền mua phân bón, tiền cày , tiền thuốc trừ sâu . . . và các khoản khác cộng lại đã bị trừ mất 458 triệu.Tuân theo lệnh trung ương, nông dân huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp đã đầu tư công sức, vốn liếng... cải tạo diện tích ruộng trồng lúa kém hiệu quả để phát triển nghề trồng sen. Toàn huyện hiện có hàng trăm mẫu ruộng trồng sen, tập trung nhiều ở các xã Mỹ Quý, Mỹ Đông, Láng Biển... Đảng vừa hứa hẹn sẽ thu mua, sẽ giúp đỡ bà con nông dân, đồng thời đảng cũng cho một số cò mồi về hoạt động.

Anh Bùi Thanh Tùng ở xã Mỹ Quý cho biết: “Cây sen rất dễ trồng và có thể trồng được quanh năm, thích hợp với nhiều loại đất khác nhau... nên gia đình tôi đã không ngần ngại chuyển 3 mẫu đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng sen...”.
Còn anh Trần Việt Hòa ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang theo vợ về xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười thuê 4 mẫu đất với giá 4 triệu đồng/năm để trồng sen, chủ yếu là khai thác ngó để bán. Anh Hòa tâm sự: “Thông thường, sen trồng được khoảng 30 ngày thì cho thu hoạch ngó sen đợt đầu. Trung bình đạt từ 4-5kg ngó sen/công. Sau đó, cách 2-3 ngày là thu hoạch ngó một lần và sản lượng ngó sẽ tăng cao hơn nhiều từ đợt thứ hai trở đi nếu chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật. Bình quân mỗi ngày, gia đình tôi khai thác được trên 10kg ngó sen bán giá 5.000 đồng/kg, thu nhập trên 50.000 đồng. Bên cạnh đó, tôi còn mướn thêm một công đất ruộng sâu để canh tác sen lấy “ngó ngòi viết” bán giá dao động 2.000 đồng/kg thu thêm hàng trăm ngàn đồng/tuần. Đó là chưa tính tới nguồn lợi nhuận từ cá nuôi trong ruộng sen và các loại cây trồng ngắn ngày trên bờ bao của ruộng trồng sen...”. Hiện nay, giá thu mua 1kg ngó sen trên dưới 5.000 đồng, còn nếu thu hoạch gương sen thì phải chăm sóc hơn 3 tháng. Bình quân 1ha sen, thu hoạch trên dưới 100.000 gương sen. Trong đó, có trên 40.000 gương sen loại 1 (12 hạt trở lên).

Anh Lý Văn Tiền ở xã Mỹ Đông trồng 2 mẫu sen đang trong thời gian thu hoạch, đã vui vẻ bộc bạch: “Muốn trồng sen đạt hiệu quả cao, trước khi trồng phải bơm nước vào ruộng cao chừng 3-5 tấc, rồi chọn những bụi sen khoẻ, có đủ rễ, lá còn đang cuống... rồi đem cấy xuống ruộng. Chú ý khi cấy phải cho các lá sen nằm trên mặt nước, nếu để nước ngập lá sen sẽ chết! Còn việc chăm sóc cho sen cũng rất đơn giản, nhưng phải thường xuyên tỉa bỏ những lá sen già cỗi, lá bị sâu... để tạo thông thoáng cho các lá sen non mọc. Nếu sen bị bệnh đốm lá do nấm gây ra, phải sử dụng thuốc Tilt 250ND để xịt. Khi thấy lá sen bị sâu ăn lủng lỗ thì dùng thuốc Pegagus để phun”. Nhờ cần mẫn chăm sóc theo đúng quy trình kỹ thuật nên mỗi ha sen gia đình anh đã thu lợi hơn 12 triệu đồng...”.
Còn anh Bé Ba ở xã Mỹ Quý canh tác 2 mẫu sen, mỗi lần hái được 2.000 gương sen, trừ tất cả chi phí đầu tư và chi phí chăm sóc, anh còn lãi trên 600.000 đồng/đợt hái gương sen. Không chỉ bán gương sen mà các bộ phận khác của sen như: ngó, lá, cuống, hoa sen, tâm, nhụy, hạt sen... cũng đều có thể bán được nên cây sen rất có giá trị về kinh tế.
Đó là những lời nói đầu môi của bọn cò mồi của đảng. Thực tế khác xa.
Phong trào rầm rộ được một hai năm thì tắt phụt như toàn thành phố bị cúp điện. Sen đã mọc khắp nơi thế mà chẳng có du khách nào về vùng khỉ ho cò gáy này. Người ta sợ nhất là muỗi Cà Mâu và Đồng Tháp. Điều quan trọng nhất là Nhà nước chủ trương trồng sen, hứa hẹn thu mua sen để xuất khẩu nhưng lại ký giấy cho nông sản và công nghệ phẩm Trung quốc tự do vào Việt Nam. Vì vậy nhà nước không thu mua sen như đã hứa hẹn. Sen Trung Quốc vừa to vừa rẻ, không những tràn ngập thị trường Việt Nam mà còn tràn ngập khắp thế giới. . Còn ngó sen, hoa sen thì cung nhiều hơn cầu nên chở lên Sàigon chẳng ai mua. Dân kêu trời như bọng. Và đây không phải lần thứ nhất nông dân bị lừa. Trước đây, ngoài Bắc đã bao lần tái diễn vụ này:
Trồng tiêu, rồi lại trồng hành,
Vì nghe lời đảng mà đành bể niêu.
Trồng tiêu, rồi lại trồng điều,
Vì nghe lời đảng mà niêu tan tành!
Trồng tiêu rồi lại trồng hành. . .
Cuộc đời nông dân Việt Nam như đèn kéo quân, bị lừa gạt lui tới trăm ngàn lần y hệt!
Dân Đồng Tháp nay than thở:
Tháp Mười đẹp nhất bông sen,
Việt Nam đểu nhất là tên già Hồ!272. KẾ HOẠCH TRỒNG MÍA Ở PHỐ NÚI KONTUM

Câu chuyện này khởi đầu từ 1998-1999 ở huyện Kon Rẫy , tỉnh Kontum, cộng sản đưa ra kế hoạch xóa đỏi giảm nghèo bằng cách thực hiện dự án phát triển vùng nguyên liệu mía. Trước đây Kontum làm rẫy bái, chuyên trồng lúa, nay đảng bắt dân trồng miá, nếu ai bất tuân thì sẽ không cấp đất canh tác và đuổi ra khỏi huyện. Đảng tuyên bố lập nhà máy đường , và nguyên liệu làm đường là mía do dân Kon Rẫy trồng. Kế hoạch như vậy là hợp lý. Nhà nước và đảng đã thực hiện những bước song song. Lập nhà máy đường thì phải có vốn, và làm mía thì phải phá rừng. Muốn phá rừng là phải ủi đất. Công việc xây nhà máy đường và ủi đất thì do công ty XZZ lãnh thầu, tiền vốn rót vào kế hoạch này lên mấy chục triệu Mỹ kim cho Ngân Hàng Nhà Nước. Nhà nước cho dân Lập, Đăk Tờ Re, Đăk Ruồng vay vốn khai hoang trồng mía. Ngân hàng phục vụ người nghèo huyện Kon Rẫy tạo điều kiện cho người dân được vay vốn đầu tư khai hoang đất, mua giống, phân bón... để sản xuất. Nhà máy đường Kon Tum chịu trách nhiệm cung cấp mía giống, phân bón. Còn người dân chịu trách nhiệm cung ứng sản phẩm cho Nhà máy. Khi thu mua nguyên liệu chế biến, Nhà máy sẽ khấu trừ dần nguồn vốn vay đầu tư cho dân, giá trị sản lượng còn lại người dân sẽ được hưởng. Chính quyền sở tại giúp dân hợp đồng thuê máy cày khai hoang, san ủi đất trồng mía.

Tuy nhiên "nói là zậy nhưng thực tế không phải zậy". Vì những việc xảy đến sau đây:
-Dân chúng bị lừa vì đảng nói mỗi hộ một mẫu nhưng thực tế chỉ được năm sào.
-Dân được vay ba triệu nhưng tiền phá rừng mất 2.4 triệu, như vậy là bị cướp công khai!
-Nhà máy đường Kontum nhận tiền của nhà nước đầy đủ nhưng sau một mùa miá họ thu mía dân nhưng không trả tiền cho dân vì họ bảo làm ăn thua lỗ . Và vì vậy, họ không đầu tư giống và phân bón cho dân. . .
-Dân không thể canh tác vì mùa mía vừa qua bị cướp sạch, dân không có có tiền đong gạo, và không có vốn thuê cày, thuốc trừ sâu phân và lúa giống để trở lại cach canh tác xưa.
-Đất đai bị một số người có lẽ là bọn cá mập tiến vào chiếm đoạt. Chúng lập trang trại mà xã, huyện và tỉnh làm ngơ như không nghe, không thấy.
-Tiền đâu mà trả nợ ngân hàng? Có lẽ họ bị Ngân hàng lấy nhà cửa và đất đai của họ?Như vậy, cuộc sống của họ ra sao?

Khi bàn về vấn đề này ông A Reng, Chủ tịch UBND xã Tân Lập, nhớ lại: Tại thôn Kon Ju của xã khi đất được ủi xong báo là 24 ha, xã vận động được 24 hộ dân đăng ký (mỗi hộ một ha) và lập danh sách cho mỗi hộ lên ngân hàng vay 3 triệu đồng. Khi người dân nhận tiền vay tại ngân hàng, có người chờ sẵn thu luôn tiền công san ủi, khai hoang mỗi hộ là 2,4 triệu đồng. Mỗi hộ chỉ còn lại 600 nghìn đồng đem về. Nực cười là “khi xe ủi xong để chia đất cho dân, xã đẩy xuống cho thôn. Cuối cùng thôn buộc phải đứng ra chia đất cho dân. Nhưng kể từ khi san ủi đến khi dân nhận đất phải mất 8 tháng (san ủi tháng 12/1998, chia đất cho dân tháng 8/1999). Lúc này cỏ đã lên lút đầu rồi!” - A Pral, một khảo chủ làng Kon Ju nói. Khi đó đất thì không đủ diện tích 24ha để chia đều cho 24 hộ. Trong khi tiền thì trước đó chủ xe ủi lấy đủ, không thiếu một cắc. Đồng tiền đầu tư cho dân khai hoang trồng mía chỉ để cỏ mọc qua mấy mùa mưa nắng xem chơi. Mặc kệ tiền gốc và lãi ngân hàng sau này người dân oằn lưng để trả. Nhiều hộ như ông A Đam, A Pêng, A Mỏi ở thôn Kon Ju... (Tân Lập) lại tiếp tục vay Ngân hàng Chính sách xã hội để trả nợ. Món nợ họ phải trả lúc này không phải 3 triệu đồng mà cả gốc và lãi lên đến 4,8 triệu đồng. Làm sao dân Kontum sống? Làm sao mà trả nợ ngân hàng? Trời ở trên cao thấu chăng nỗi khổ của dân Việt Nam?
Theo
http://cema.gov.vn/modules.php?name=Content&op=details&mid=5140#ixzz0DXJp14Ck&B273. KINH TẾ VIỆT NAM

Giám đốc WB ca ngợi thành tựu xoá đói nghèo của Việt Nam Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Pháp sau chuyến thăm VN của Giám đốc điều hành Ngân hàng Thế giới (WB) - ông Juan Jose Daboub (ảnh) cho biết, VN đã đạt được những kết quả ngoạn mục về phát triển kinh tế và giảm nghèo. Con số 30 triệu người thoát khỏi cảnh nghèo đói sau 15 năm thực hiện đường lối đổi mới đã chứng tỏ VN xứng đáng là tấm gương tốt cho các nước học tập, đặc biệt là các nước ở khu vực châu Phi. WB ca ngợi thành quả xóa đói giảm nghèo của VN nhưng đồng thời cũng đề nghị Chính phủ tăng tốc các biện pháp cải cách thị trường và đẩy mạnh bài trừ tham nhũng.

Ông Daboub cho biết thêm rằng trong 5 năm tới, WB sẽ tài trợ thêm cho VN 800 triệu USD mỗi năm để hỗ trợ cho kế hoạch cải cách mà ông cho là có thể trở thành kiểu mẫu cho các nước khác. Tuy nhiên, Giám đốc WB cũng hối thúc VN tăng tốc cải cách để dân chúng có thể được hưởng lợi ích nhanh chóng hơn. Ông cũng cảnh báo rằng VN vẫn đang đối mặt với một số thách thức, cản trở tính cạnh tranh. Để tháo gỡ những rào cản đó, VN phải tự do hóa thêm nữa môi trường kinh doanh vì các nước láng giềng không đứng yên để chờ VN tiến lên.

Cảnh báo này được đưa ra vài ngày sau khi Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế công bố một bản phúc trình, trong đó thứ hạng tự do kinh doanh của Việt Nam bị tụt xuống hàng 104 trong tổng số 175 nền kinh tế trên thế giới. Ông Daboub cũng nói rằng VN cần duy trì quyết tâm cải thiện phẩm chất quản lý việc công, trong đó có việc tăng cường các định chế hoạt động có hiệu quả và ra sức giảm thiểu tệ nạn tham nhũng. Ông đề cập đến vụ án tham nhũng PMU18 với quy mô lớn đã bị phanh phui trong năm 2005. Ông Daboub nói rằng hiện giờ WB chưa biết rõ là 130 triệu USD mà ngân hàng này tài trợ cho dự án PMU 18 có bị mang đi đánh bạc hay không, nhưng vụ này cho thấy rằng trong hệ thống quản lý việc công ở VN có những lỗ hổng mà theo nguyên văn lời ông “cần phải được bịt kín bằng xi măng”.

Ông Cả Cù ở Saigon xem tin trên nhận xét: "Tụi Tây quả là thâm. Chúng vừa khen vừa chửi chẳng biết đâu mà lần!"


274. BI HÀI NGÀY TẾT

Chiều mùng 2 Tết Đinh Hợi, vừa mở cổng đón khách, anh Quý ở đường Hà Huy Tập, Yên Viên (Hà Nội) đã ngượng “chín mặt” với bạn vì thằng cu 5 tuổi đứng ở cửa sổ trong nhà hét váng: “mừng tuổi, mừng tuổi, mừng tuổi…” Hôm khác, vị khách đang ngồi nói chuyện, chưa kịp “làm thủ tục” thì thằng bé đã lân la vào lòng hỏi: “Bác không mừng tuổi cháu à? ”. “Thằng bé đã làm khách đỏ hết cả mặt, còn cả nhà tôi chỉ muốn chui xuống đất. Nhà tôi nghèo thật nhưng không bao giờ xui cháu làm thế cả.”, anh Quý phân trần.
Giống như trường hợp của con anh Quý, bé Hồng mới 4 tuổi, cháu gọi anh bằng cậu, một lần đã chỉ vào một cụ bà đang ngồi xơi nước trong nhà vòi: “Bà chưa mừng tuổi cháu”.
Chuyện anh Tùng ở Láng Hạ (Hà Nội) lại là một cảnh bi hài kiểu khác. Một lần do gặp nhiều trẻ con ở một nhà người bạn, anh đã dùng hết sạch số tiền chuẩn bị sẵn để mừng tuổi. Khi đến nhà tiếp theo thì trong ví chỉ còn tiền mệnh giá loại 500.000 đồng. Trong khi 2 người bạn đi cùng đã làm xong "nghĩa vụ" thì anh vẫn cứ loay hoay không biết phải làm sao. “Nhà ông bạn tớ có hai đứa trẻ. Nếu lì xì mỗi đứa một tờ thì hết đứt 1 triệu, mà năm mới đi đổi tiền lẻ không tiện”, anh Tùng kể. Loay hoay một hồi cuối cùng anh quyết định... "bùng".

Nói về tục mừng tuổi đầu xuân, anh Thành Xuân ở ngõ Giếng Mứt, phố Bạch Mai, Hà Nội vốn là người rất giữ ý. Anh có hai cậu con trai sinh đôi, nhà lại nghèo, ngày Tết anh không dám đưa các cháu đi đâu chơi. Anh cho rằng: “đi đâu cũng đưa cả hai thằng đi cứ như ăn xin, người ta cũng nghĩ không tốt cho mình. Mà cho một thằng đi thì không được”.

Tuy vậy, không ít người đã dày dạn kinh nghiệm trong việc lì xì. Nhiều người đã “ló cái khôn”: Cho tiền vào ba loại phong bao (mỗi loại một hình vẽ hoặc màu sắc khác nhau cho dễ nhớ). Loại này thì 100.000 đồng dành cho người quan trọng, loại kia 10.000 cho trẻ em, loại khác nữa chỉ để 5.000 đồng để đề phòng những trường hợp phát sinh ngoài ý muốn như trẻ em hàng xóm, họ hàng...

Nhưng anh Vinh, người Hải Dương, làm việc ở phố Nguyễn Cao (Hà Nội), đã từng làm những cách như trên mà một lần cũng không tránh khỏi tình huống "muốn chui xuống đất". Ba loại phong bao lì xì ấy của anh đã bị đám trẻ xé tung ngay tại chỗ để khoe nhau xem ai được nhiều tiền. Thế là tờ thì 5.000, 20.0000, 100.000 đồng… phơi đầy trước mặt. Cả anh và gia chủ được một phen đỏ bừng mặt.


Thế nên, đối với nhiều người, chuyện lì xì ngày Tết là một thú vui nhưng cũng với không ít người, mừng tuổi đã trở thành nỗi kinh hoàng và bi ai.


275. TÌNH DỤC TRÊN THẾ GIỚI

Tổng thống Nga còn nhớ từng chi tiết của lần "làm chuyện ấy" gần đây nhất, tổng thống Venezuela hôn gió một cô gái mặc bikini, nữ ngoại trưởng Anh chửi thề khi được bổ nhiệm. Đó là những tin tức hài hước nhất về các chính trị gia thế giới năm qua.
> 10 tin được đọc nhiều nhất trong năm

Người phụ nữ biểu tình trong  bộ đồ tắm hai mảnh. (Reuters)
Người phụ nữ biểu tình trong bộ đồ tắm hai mảnh. Ảnh: Reuters.
Tổng thống "say nắng" vì cô gái mặc áo tắm

Một cô gái phản đối kế hoạch xây dựng nhà máy bột giấy ở Uruguay mặc bikini và xông vào phòng chụp ảnh của quan chức châu Âu và Mỹ Latin hôm 12/5. Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã trao cô một nụ hôn gió và nói đây là khoảnh khắc thú vị nhất cuộc họp thượng đỉnh.

Ngoại trưởng Anh chửi thề

Magaret Beckett - nữ ngoại trưởng đầu tiên của Anh - tiết lộ rằng bà lỡ thốt ra một từ không đứng đắn cho lắm khi Thủ tướng Tony Blair đề nghị giao cho bà công việc này hồi tháng 5. May mắn là Blair có vẻ thích thú trước phản ứng đó và bà vẫn được bổ nhiệm vào chiếc ghế đầu ngành ngoại giao Anh.

Kích cỡ của quý ông khuấy động bầu cử Mexico

Ngoài các thủ thuật đã bị coi là quá tầm thường như gièm pha, giễu cợt và sỉ vả, trong chiến dịch chạy đua ghế tổng thống ở Mexico, kích cỡ và "bản lĩnh đàn ông" của các ứng viên được xem như vũ khí. "Chúng ta biết tại sao chúng ta ủng hộ Roberto. Là bởi ông ấy có những cái to", một nông dân phát biểu trong đoạn quảng cáo của đảng Cách mạng thể chế PRI. Ngoài ra, chủ đề chim chóc cũng được đưa vào cuộc đấu võ mồm của các ứng viên, khi một ông tự cho mình là "gà chọi" còn đối thủ chỉ là "con gà tây kêu the thé".

Blair ghen tị với người hùng cơ bắp
Arnold Schwazenegger (trái)  và Tony Blair.
Arnold Schwazenegger (trái) và Tony Blair. Ảnh: Reuters.

Trong chuyến thăm không chính thức tới bang California, Thủ tướng Anh Tony Blair đã gặp gỡ siêu sao của loạt phim hành động Kẻ hủy diệt Arnold Schwazenegger. Ông gọi điện về nhà tâm sự với vợ rằng ông ghen tị ghê gớm với cơ thể của đương kim thống đốc bang California.

Bush mát xa cho Merkel

Trong cuộc họp thượng đỉnh G8 ở Nga hồi tháng 7, Tổng thống Mỹ George Bush khiến nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel bất ngờ khi bỗng nhiên xoa bóp vai và cổ của bà. Bà ngay lập tức so vai, giơ hai tay lên và nhăn mặt, mặc dù có vẻ như mỉm cười khi Tổng thống Mỹ đi khỏi.

Thủ tướng Canada sợ ngồi sau xe máy vợ

Thủ tướng Stephen Harper - người vẫn thường bị giới báo chí trêu chọc về cân nặng - hơi tái mặt khi được hỏi có sẵn lòng ngồi sau xe máy vợ không. Ông nói không muốn để vợ đèo vì sợ điều đó làm hỏng hình ảnh của ông.

Ngoại trưởng Mỹ khỏe nhờ nâng tạ

Bất kể công du ở đâu, Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice đều dành 45 phút buổi sáng để tập thể dục. Chương trình sức khỏe của kênh NBC dành hẳn ba buổi sáng đầu tháng 3 phát hình bà nâng tạ và đạp xe.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh:
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP.
Putin thổ lộ chuyện sex

Trong cuộc phỏng vấn trực tuyến do BBC và mạng Yandex phối hợp, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ rằng ký ức của ông về lần đầu "làm chuyện ấy" không còn rõ ràng. Tuy nhiên, ông khẳng định có thể nhớ chính xác từng phút của lần cuối cùng hành sự.

Berlusconi hứa cai sex trước bầu cử

Nhà lãnh đạo nổi tiếng hay hứa hẹn Silvio Berlusconi khiến dân Italy xôn xao với cam kết chay tịnh về tình dục trước cuộc tổng tuyển cử ngày 9/4. Không rõ ông có thực hiện lời hứa này tới cùng hay không song ông đã để tuột mất chiến thắng vào tay đối thủ.

H.N.

Việt Báo

(Theo_VnExpress.net)

http://vietbao.vn/The-gioi/Chuyen-hai-huoc-cua-chinh-tri-gia-the-gioi-nam-2006/10990478/159/


Trước đây phóng viên báo chí hỏi bác Hồ về chuyện phòng the, bác dẫy nẫy mà bảo :"Tôi chả! Tôi chả! Tôi hy sinh cho tổ quốc nên không có thì giờ lo cho bản thân!Tôi luôn nghĩ đến lý tưởng cao cả, không bao giờ nghĩ đến cái hạ đẳng, bé nhỏ và bẩn thỉu ấy !"

Còn ông Mao thì bảo phương pháp vệ sinh tốt nhất cho bộ sinh dục đàn ông là cái ngàn vàng của phụ nữ! Tuy không công khai tam cung lục viện, ông Mao có nhiều gái đẹp phục vụ hằng ngày, hàng đêm tương tự như các đế vương ngày xưa (*). Khá khen ông Mao tri hành hợp nhất, việc nào thì không biết, chứ việc này thì ông rất thành thực, không mang mặt nạ đạo đức giả, không giả thần, giả thánh như ai kia!

Chú * Cuộc đời chính trị của Mao sau khi thành công phần lớn là ở trên giường, và nơi quy tụ gái cho chủ tịch là các đoàn văn công. Quyển MAO TRẠCH ÐÔNG, CUỘC ÐỜI CHÍNH TRỊ VÀ TÌNH DỤC củaLý CHí Thỏa có đoạn:

Sau khi Liên Xuân Phòng được chỉnh trang, một chiếc giường khổng lồ được đặt trong một căn phòng bên cạnh dành cho Mao nghỉ ngơi. Tôi vẫn thường xuyên có mặt trong những buổi dạ vũ nầy và dĩ nhiên là cũng tận mắt chứng kiến việc Mao dắt các em vũ nữ trẻ đẹp vào trong phòng nầy để cùng "nghỉ ngơi" với y.

Ðối với những vũ nữ nầy, việc được dâng hiến cho Mao, là một vinh dự không thể nào so sánh, vượt xa những giấc mơ thần tiên nhất của họ. . .Mao cho rằng việc thực tập tình dục theo quan niệm cổ xưa là phương pháp giúp cho ông ta mạnh khỏe, chẳng qua là một cái cớ để thỏa mãn lòng ham muốn xác thịt của y mà thôi. Sự hãnh diện được phục vụ cho lãnh tụ vĩ đại làm cho các cô không thể không diễn tả cho tôi, với tư cách một bác sĩ và là một nhân viên trong ban tham mưu của Mao, biết. Họ chẳng che dấu điều gì. Mao đưa và khuyến khích họ đọc cuốn chỉ dẫn về cách làm tình, cuốn "Bí mật tình dục của cô gái nhà quê". Sách viết theo lối cổ ngữ nên rất khó đọc. Các cô cứ nhờ tôi giải thích nên dần dần tôi cũng thuộc ráo nội dung của tác phẩm tình dục nầy. Một trong những cô gái tỏ ra biết ơn những gì cô ta đã học được và những gì mà Mao đã dạy, ngày nọ nàng ta thổ lộ với tôi "Mao Chủ Tịch thật vĩ đại ở mọi thứ, thật là say sưa, choáng váng."

Tình dục của Mao không chỉ thể hiện với nữ giới mà thôi. Những thanh niên phục vụ cho Mao cũng phải đẹp trai và mạnh khỏe và một trong những nhiệm vụ của họ là đấm bóp cho Mao hàng đêm. Trong việc nắn bóp, Mao đòi hỏi cả ngọc hành của y cũng phải được nắn bóp. Vào năm 1960 một trong đám thanh niên phục vụ Mao không chịu làm công việc nầy và xin chuyển công tác. Trước khi đi y thổ lộ với tôi "Ðó là công việc của đàn bà chứ không phải đàn ông." Tôi cũng đã chứng một dịp khác xảy ra trên xe lửa vào năm 1964, trong lúc một nam phục dịch chuẩn bị chỗ ngủ cho Mao thì Mao vồ lấy anh thanh niên để mò mẫm và ráng kéo anh ta vào giường ngủ của y. Thoạt chứng kiến việc nầy tôi cho đó là triệu chứng đồng tính luyến ái, nhưng suy nghĩ kỹ tôi biết đó chẳng qua là biểu hiện của lòng tham dâm quá sức mà thôi. . . .
Tôi đề nghị với Mao rằng ít nhất ông ta cũng phải cho phép rửa sạch bộ phận đàn ông của y. Hàng đêm các cán bộ phục vụ vẫn lau người y bằng khăn tẩm nước nóng, Mao chưa hề thật sự tắm rửa. Bộ phận đàn ông của Mao chưa bao giờ được lau cho sạch. Mao bắt bẻ "tôi rửa bộ phận của tôi bên trong cơ thể của đàn bà." Nghe Mao nói tôi muốn ói mửa.. . .

Vào ngày quốc khánh năm 1959, căn phòng 118 khổng lồ của tòa nhà Nhân Dân Ðại Sảnh trước đây gọi là Phòng Bắc Kinh, đã được dành riêng cho Mao và các vũ nữ trẻ đẹp. Mao cũng chẳng cần ai sắp xếp, chọn lựa như trước đây, chính Mao tự tay chọn lựa cô nào y thích. Mao lúc đó đã 67 tuổi. Trong một buổi tiếp kiến Thống Chế Montgomery của Anh, Mao thú nhận lần đầu tiên rằng y có thể chết. Dù sao thì mức độ dâm dục của Mao gia tăng theo tuổi tác.
(MAO TRẠCH ÐÔNG, CUỘC ÐỜI CHÍNH TRỊ VÀ TÌNH DỤC
Nguyên Tác Hoa Ngữ: Mao Trạch Ðông, Tư Nhân Bác Sĩ Hồi Ký Lục
Bản tiếng Anh: The private life of Chairman Mao
Tác Giả: Bác Sĩ Lý Chí Thỏa)
http://www.uvyd.com/forums/index.php?showtopic=848


276.CON NGỰA TRUNG QUỐC


Để vui lòng đàn anh Trung Cộng, Cộng sản Việt Nam mua một số ngựa Trung Quốc. Khi giao ngựa, người Trung Quốc dặn:
-Con ngựa này hiểu tiếng Trung Quốc. Muốn thúc nó chạy nhanh thì nói:"Trời ơi!"
Còn muốn nó dừng lại thì hô:
- Chủ tịch Mao ơi!

Các đồng chí Việt Nam nhớ nằm lòng lời dạy của cố vấn Trung Quốc.
Khi về Việt Nam, các đồng chí Việt Nam bèn đem ngựa ra tập. Khi họ hô:
-" Trời ơi!" thì ngựa chạy như bay. Nhưng bất chợt, các đồng chí Việt Nam nhìn thấy một dốc núi cheo leo ngay trước mặt mình. Hoảng hốt, ông ta hét lên :"Chủ tịch Mao ơi" thì đàn ngựa dừng lại.
Nhưng ngay lúc đó, họ thấy đàn ngựa kịp dừng lại sát bên bờ vực chừng một mét, một cán bộ than "Trời ơi!"


277. HỒN BÁC HỒ NHẬP ĐỒNG

Ở Hà Nội, từ lâu người ta kể chuyện Bác Hồ nhập đồng. Nay thì một clip "Bác Hồ nhập hồn "được tung ra, ghi năm 2002. Tham dự cuộc cầu hồn có một thiếu tướng , các giám đốc, hiệu trưởng và đảng viên. . .Bác lên nói giọng Nghệ An, khuyên dân Việt Nam Nam nên đoàn kết, đại đoàn kết và tuân theo lời đảng . Điều này thì đúng theo đường lối chính sách của bác xưa nay.

Bác kêu gọi đoàn kết nhưng bác cũng chủ trương đấu tranh giai cấp, tiêu diệt kẻ thù của giai cấp.Bác kêu gọi nhân dân cúi đầu theo đảng dù đảng bán nước hại dân. Tuy nhiên có điều buồn cười là bác khuyên mọi người làm điều thiện và đề cao tâm linh. Và buồn cười hơn nữa, tại sao cộng sản bây giờ lại tin đồng cốt mà trước đây và ngay cả bây giờ đảng cộng sản cấm mê tin dị đoan, bắt giam những vị lãnh đạo tôn giáo và những thầy bói, đồng cốt?
278. ĐÁNH ĐÀN GIỎI


Một phái đoàn Văn Nghệ Nga sang trình diễn nhạc tại Hà Nội. Quan khách hầu hết là những tai to, mặt lớn của Việt Nam như Đỗ Mười, Nông Đức Mạnh, Lê Đức Anh, Nguyễn Tấn Dũng. . . Khi nhạc
sĩ cuối cùng trình bày xong, ông ngó xuống thấy các khán thính giả đều ngủ say. Riêng một người là còn tỉnh táo. Vị khán giả này đến bắt tay nhạc sĩ và khen ngợi:
-Ông đánh đàn rất hay. Cả đời tôi thiến heo, nghe heo kêu gào nhưng không có con nào kêu hay như tiếng đàn của ông!279. NUÔI HEO

Sau khi chính phủ ban hành chính sách bỏ " bao cấp", các cơ quan phải tư túc. Trường của tôi bèn mở đại hội để thảo luận kế sách tư túc. Có nhiều ý kiến, nhưng ý kiến nuôi heo của đồng chí bí thư chi bộ được đa số chấp thuận. Thế là trường tôi quyết định nuôi heo. Để ăn mùng thắng lợi này, c ban giám hiêu xuất tiền ăn liên hoan tại tiệm ăn Xuân Hoa là một tiệm khá nổi tiếng, do người bà con của hiệu trưởng làm chủ.
Sau đó, ban giám hiệu xuất tiền nhờ thợ đóng chuồng heo, và bỏ tiền mua vài con heo giống. Mỗi giáo viên thay nhau chăn nuôi heo. Đến hiệu trưởng cũng xắn quần nấu cám heo, thái rau và tắm heo. Chúng tôi rất cảm động. Nuôi được vài tháng, ban giám hiêu bèn đưa ra kế hoach phát triển đàn heo. Gara xe hơi và một vài phòng ốc được phá đi để xây chuồng heo và nơi chứa cám, rau và củi. Sân bóng đá, bóng chuyền cũng biến thành vườn trồng khoai lang, khoai mì và rau muống nuôi heo. Ban giám hiệu bèn có kế hoạch đào tạo cán bộ chăn nuôi cho trường nên cử một vài người đi học nghề nuôi heo tại trường Nông Lâm Súc. Ban giám hiệu cũng thúc đẩy các giáo viên nghiên cứu làm lò nấy cám heo tối tân đạt hai tiêu chuẩn là mau chín và it tốn củi lửa. Kết quả, thầy Sáu ban Lý Hóa đã chế một lò nấu cám heo vô cùng tiện lợi. Chẳng bao lâu, viêc chăn nuôi heo của trường tôi nổi danh. Khắp nơi những bảng "Tiên học lễ, hậu học văn", " Tất cả hy sinh cho sự nghiệp giáo dục" đã phai mờ vì khói nấu cám heo mà nổi bật khẩu hiệu mới:" Tất cả vì đàn heo". Đồng thời xuất hiện những tấm biển:" Đây bán heo giống", "Đây cho thuê heo đực", "Đây bán thức ăn gia súc".
Dần dần, giáo viên và học sinh đều dị ứng với công việc nuôi heo của trường vì không ai chịu nổi mùi phân heo bay ra khắp nơi. Các đồng nghiệp cũng dè bỉu:
-Trường Phổ thông cấp ba Hoàng Văn Thụ trở thành Viện Chăn nuôi heo.

Tiếp theo đó, chúng tôi gặp nhiều khó khăn. Bộ Nông Nghiệp không bán cám cho chúng tôi. Không có thuốc ngoại quốc cho gia súc mà thuốc nội hóa không hiệu nghiệm, đàn heo chết khá nhiều. Ban đầu các giáo viên thích thú vì được mua thịt heo rẻ nhưng ăn nhiều heo bệnh nên sinh ớn. Cuối cùng, ban tổ chức tuyên bố làm ăn lỗ nặng nên đóng cửa trại heo của chúng tôi!280. NHẤT THẾ GIỚI LÀ TA

Tại Âm phủ, các di dân mới gặp nhau tại Tổng cục An ninh để khai hồ sơ lý lich. Trong khi chờ đợi đến lượt mình vào kê khai, các di dân nói chuyện với nhau. Họ hỏi nhau anh từ đâu mà đến? Tại sao anh phải di dân? Tất cả đều là nạn nhân của các trân bão lụt từ mấy năm trở lại đây.
Người Indonesia nói: -Trận sóng thần cao 30 mét đã giết hàng vạn người dân. Chính quyền nước tôi hoảng hốt chẳng biết làm gì cả!
Người nước Thái Lan nói: -Trong cơn bão lụt vừa qua, chính phủ Thái đã phải cầu khẩn Phật tổ cứu độ chúng sinh.
Mấy người Mỹ thì nói: -Trận bão năm 2008 đã liên tiếp xảy ra trên nước Mỹ, chính quyền Bush đã đem tiền bạc cứu trợ dân chúng.
Một ông Nhật Bản nói: -Trước cơn bão làm hai trăm người chết, thủ tướng Nhật đã xin lỗi nhân dân Nhật Bản.

Mấy ông Việt Nam phát biểu: -Lãnh đạo nước các ông kém quá! Tội chó gì phải cầu khẩn Trời Phật! Nước tôi không bao giờ xuất tiền cứu trợ nạn nhân bão lụt. Trái lại, bão lụt là một cơ hội cho lãnh tụ và đảng làm giàu. Tại sao phäi luống cuống lo sợ? Lãnh tụ nước tôi không quan tâm đến lụt, mà chỉ lo đi họp đảng, tìm cách trấn áp tôn giáo và dân oan. Cũng có thể họ đang bận chơi bời! Tại sao phải xin lỗi dân chúng? Dân chúng là cái thá gì? Lãnh tụ tôi rất hách. Ông mắng dân chúng, dạy bảo dân chúng:
-Tại sao chúng bay cứ ỷ lại vào nhà nước? Tại sao chúng bay không tự mà lo thân?

=

No comments: